คงเส้นคงวา

วันที่ 27-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านก็คุกเข่าลง…อธิษฐานและโมทนาพระคุณต่อพระเจ้าของท่าน ดังที่ท่านได้เคยกระทำมาแต่ก่อน – ดาเนียล 6:10

อ่าน: ดาเนียล 6:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 17-19; มาระโก 6:30-56

ขณะศึกษาพระธรรมดาเนียล ผมตกใจที่เห็นว่าดาเนียลสามารถเลี่ยงจากการถูกโยนเข้าถ้ำสิงห์ได้อย่างง่ายดาย คู่แข่งขี้อิจฉาที่อยู่ในรัฐบาลบาบิโลนวางกับดักดาเนียลจากกิจวัตรที่ท่านอธิษฐานต่อพระเจ้าเป็นประจำ (ดาเนียล 6:1-9) ดาเนียลรู้แผนการของพวกเขาดี และสามารถเลือกที่จะอธิษฐานเป็นการส่วนตัวสักเดือนจนกว่าเรื่องจะเงียบได้ แต่ท่านไม่ได้เป็นคนเช่นนั้น

“เมื่อดาเนียลทราบว่าลงพระนามในหนังสือสำคัญนั้นแล้ว ท่านก็ไปยังเรือนของท่าน ที่มีหน้าต่างห้องชั้นบนเปิดตรงไปยังกรุงเยรูซาเล็ม และท่านก็คุกเข่าลงวันละสามครั้งอธิษฐาน และโมทนาพระคุณต่อพระเจ้าของท่าน ดังที่ท่านได้เคยกระทำมาแต่ก่อน” (ดาเนียล 6:10) ดาเนียลไม่ได้ตื่นตระหนกหรือต่อรองกับพระเจ้า ตรงกันข้ามท่านทำดังที่ “เคยกระทำมาแต่ก่อน” แรงกดดันจากการถูกข่มเหงไม่อาจคุกคามท่าน

ผมได้รับบทเรียนจากพลังของชีวิตที่รักพระเจ้าอย่างคงเส้นคงวาของดาเนียล ความเข้มแข็งของท่านมาจากพระเจ้า ผู้ที่ดาเนียลต้องการทำให้พอพระทัยทุกๆวัน เมื่อเกิดวิกฤติ ดาเนียลไม่ต้องเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ทำทุกวันเพื่อตอบสนองวิกฤตินั้น ท่านเพียงแต่มั่นคงในการสัตย์ซื่อกับพระเจ้า

พระเจ้าทรงเสริมกำลังให้เรายืนหยัดเพื่อพระองค์
เมื่อเราก้มศีรษะลงอธิษฐาน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.