พระองค์ทรงเลือก

วันที่ 25-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_250215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าได้ทรงเลือกท่านไว้ ตั้งแต่เดิมให้ถึงที่รอด – 2 เธสะโลนิกา 2:13

อ่าน: 2 เธสะโลนิกา 2:13-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 12-14; มาระโก 5:21-43

ตอนที่ลูกของเรายังเล็ก ผมมักอธิษฐานกับพวกเขาหลังจากที่ห่มผ้าให้ลูกแล้ว ก่อนอธิษฐานบางครั้งผมจะนั่งลงที่ขอบเตียงและคุยกับพวกเขา ผมจำได้ว่าเคยบอกลิบบี้ลูกสาวของผมว่า “ถ้าพ่อเอาเด็ก 4 ขวบทั้งโลกมาเข้าแถวเรียงกันได้ พ่อก็จะเดินหาลูก หลังจากเดินครบทั้งแถวแล้ว พ่อก็จะเลือกลูกมาเป็นลูกสาวของพ่อ” ซึ่งทำให้ลิบบี้ยิ้มกว้าง เพราะเธอรู้ว่าเธอเป็นคนพิเศษ

ถ้าเพียงแค่นี้ก็ทำให้เธอยิ้มได้ ลองคิดถึงพระคุณของพระเจ้าผู้ทรงสร้างจักรวาล ผู้ “ได้ทรงเลือกท่านไว้ตั้งแต่เดิมให้ถึงที่รอด” (2 เธสะโลนิกา 2:13) พระองค์ทรงปรารถนาที่จะตั้งคุณให้เป็นของพระองค์ก่อนกาลเวลาจะอุบัติขึ้นเสียอีก นี่คือเหตุผลที่พระคัมภีร์มักใช้ภาพการรับเป็นบุตร เพื่อสื่อความจริงอันอัศจรรย์ว่า พระองค์เป็นผู้เลือกเรา ไม่ใช่เพราะความดีหรือความเหมาะสมของเราเอง

นี่เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้น เราเป็น “ผู้เป็นที่รักขององค์พระผู้เป็นเจ้า” (2 เธสะโลนิกา 2:13) และได้รับสิทธิประโยชน์ในการเป็นครอบครัวของพระองค์ ความจริงอันดีเลิศนี้ควรทำให้ชีวิตเราเต็มไปด้วยความถ่อมและความรู้สึกขอบคุณ “ขอให้องค์พระเยซูคริสตเจ้าของเรา และพระบิดาเจ้าของเรา ผู้ทรงรักเรา…ทรงชูใจและตั้งใจของท่านไว้ให้มั่นคง ในการกระทำและในวาจาอันดีทุกอย่าง” (2 เธสะโลนิกา 2:16-17)

พระเจ้าทรงเลือกที่จะรักคุณ
และให้คุณเป็นครอบครัวของพระองค์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.