ชีวิตที่ได้รับการรดน้ำอย่างดี

วันที่ 12-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_120215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เขาเป็นเหมือนต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมน้ำ…เพราะใบของมันคงเขียวอยู่เสมอ – เยเรมีย์ 17:8

อ่าน: เยเรมีย์ 17:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 13 ; มัทธิว 26:26-50

ผมมีเพื่อนที่อาศัยอยู่ในฟาร์มปศุสัตว์บนผืนที่ดินโล่งกว้างของรัฐมอนทาน่า ถนนที่ทอดไปสู่บ้านของเขา เป็นทางสายยาวที่คดเคี้ยวผ่านภูมิทัศน์ที่แห้งแล้งและรกร้างว่างเปล่า เมื่อคุณขับรถมุ่งไปบ้านของเขา คุณจะสังเกตเห็นสีที่ตัดกันของต้นไม้และพืชพรรณสีเขียววกเวียนไปตลอดทั่วฟาร์ม แม่น้ำสายหนึ่งที่เต็มไปด้วยปลาเทราท์ที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือได้ตัดผ่านที่ดินผืนนี้ และทุกสิ่งที่งอกงามริมฝั่งน้ำได้รับประโยชน์จากแหล่งน้ำแห่งนี้

นี่คือภาพที่เยเรมีย์บรรยายไว้เมื่อท่านกล่าวถึงบรรดาผู้ที่เชื่อวางใจในพระเจ้าว่า “เขาเป็นเหมือนต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมน้ำซึ่งหยั่งรากของมันออกไปข้างลำ​น้ำ” (ยรม.17:8) หลายคนอาจเลือกที่จะอยู่อย่างอับเฉาในความร้อนและมีชีวิตที่แห้งแล้งห่างไกลจากพระเจ้า แต่ผู้ที่เชื่อวางใจในพระเจ้าจะสดชื่นและเกิดผล การพึ่งพาพระองค์เหมือนกับการหยั่งรากของเราลงไปในลำน้ำแห่งความดีงามของพระองค์ที่ให้ความสดชื่น เราแข็งแกร่งขึ้นด้วยความมั่นใจว่าความรักมั่นคงของพระองค์ที่มีต่อเราจะไม่มีวันหมดไป

พระเจ้าจะทรงแก้ไขทุกสิ่งให้ถูกต้องในที่สุด การเชื่อวางใจว่าพระองค์จะทรงเปลี่ยนความเจ็บปวดของเราให้เป็นสิ่งดี และใช้การทนทุกข์ลำบากเพื่อทำให้เราเติบโต จะช่วยให้เราเป็นต้นไม้ที่เกิดผลในผืนดินที่แห้งแล้งและกันดาร

จงหยั่งรากของคุณ
ลงในแม่น้ำแห่งความประเสริฐเลิศของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง