เป็นขึ้นจากความตาย

วันที่ 11-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_110215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถึงแม้ว่าเมื่อเราตายไปแล้วในการบาป พระองค์ยังทรงกระทำ​ให้เราเป็นขึ้นมากับพระองค์ – เอเฟซัส 2:5

อ่าน: เอเฟซัส 2:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 11-12 ; มัทธิว 26:1-25

บุคคลที่กฎหมายประกาศว่าเสียชีวิตไปแล้วจะกลับมีชีวิตขึ้นทางนิตินัยได้อีกหรือ คำถามนี้กลายเป็นข่าวไปทั่วโลก เมื่อชายคนหนึ่งจากรัฐโอไฮโอ ปรากฏตัวขึ้นหลังจากที่มีรายงานว่าหายไปนานกว่า 25 ปี ในขณะนั้นเขาตกงาน ติดยา และไม่สามารถจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะหายตัวไป เมื่อเขากลับมาเขาพบว่ายากที่จะกลับคืนมาจากการเป็นคนตาย เมื่อเขาขอให้ศาลกลับคำพิจารณาที่ว่าเขาเสียชีวิตแล้ว ผู้พิพากษาปฏิเสธคำร้องขอโดยอ้างว่าพ้นกำหนดเวลา 3 ปีของการยื่นคำร้องแล้ว

คำร้องขอที่ไม่ปกติในศาลของมนุษย์กลับกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับพระเจ้า จดหมายของเปาโลถึงชาวเอเฟซัสบอกเราว่า ถึงแม้เราจะตายแล้วในฝ่ายวิญญาณ พระเจ้าได้ทรง “ทำให้เรามีชีวิตอยู่กับพระคริสต์” (เอเฟซัส 2:1,5) กระนั้นการทำให้เราเป็นขึ้นฝ่ายวิญญาณเป็นเรื่องที่เจ็บปวดอย่างยิ่งสำหรับพระเจ้า ความบาปของเราและความตายฝ่ายวิญญาณอันเป็นผลเนื่องจากความบาปนั้น จำเป็นต้องชดใช้ด้วยการทนทุกข์ทรมาน การสิ้นพระชนม์และการฟื้นคืนพระชนม์ของพระบุตรของพระเจ้า (เอเฟซัส 2:4-7)

การพิสูจน์ว่ายังมีชีวิตฝ่ายร่างกายอยู่ เป็นคนละเรื่องกับการพิสูจน์ว่ายังมีชีวิตฝ่ายวิญญาณ เราได้รับการประกาศว่ามีชีวิตอยู่กับพระคริสต์ เราจึงได้รับการทรงเรียกให้ดำเนินชีวิตด้วยความขอบพระคุณต่อพระเมตตา และชีวิตที่ประทานให้กับเรา

พระเยซูสิ้นพระชนม์เพื่อเราทั้งหลายจะได้ชีวิต

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง