ฉลองวันเกิด

วันที่ 7-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์พึ่งพิงพระองค์ตั้งแต่กำเนิด…ข้าพระองค์สรรเสริญพระองค์เสมอ – สดุดี 71:6

อ่าน: สดุดี 71:5-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 1-3 ; มัทธิว 24:1-28

ผมเคยชอบวันคล้ายวันเกิด ผมจำได้ว่าผมยืนตื่นเต้นอยู่ตรงระเบียงบ้าน เฝ้ารอให้เพื่อนมาถึงงานเลี้ยงวันเกิดอายุ 5 ขวบ ผมไม่เพียงแค่ตื่นเต้นกับลูกโป่ง ของขวัญ และขนมเค้ก ผมยังดีใจที่ผมไม่ได้อายุ 4 ขวบอีกต่อไป ผมโตขึ้นแล้ว

แต่เมื่อผมอายุมากขึ้น บางครั้งวันคล้ายวันเกิดกลับทำให้รู้สึกหดหู่มากกว่าตื่นเต้น ปีที่แล้วตอนที่ผมฉลองวันคล้ายวันเกิดที่ตัวเลขหลักสิบต้องเปลี่ยนไป มาร์ตี้ภรรยาของผมหนุนใจให้ระลึกว่าผมควรจะขอบพระคุณที่อายุมากขึ้น เธอพูดถึงสดุดี 71 ที่ผู้เขียนกล่าวว่า พระเจ้าทรงสถิตอยู่กับท่านตลอดชีวิต ท่านระลึกว่า พระองค์ทรง “เป็นผู้นำ​ข้าพระองค์มาจากครรภ์มารดา” (สดุดี71:6) และประกาศด้วยความขอบพระคุณว่า “ข้าแต่พระเจ้าพระองค์ทรงสอนข้าพระองค์ตั้งแต่เด็กๆมา และข้าพระองค์ยังป่าวร้องราชกิจมหัศจรรย์ของพระองค์” (สดุดี71:17) และบัดนี้เมื่อท่านแก่ชราลงท่านมีศักดิ์ศรีที่จะกล่าวว่า “ข้าพระองค์จะประกาศถึงอานุภาพของพระองค์แก่ชาติพันธุ์ถัดไป และฤทธิ์เดชของพระองค์แก่ผู้ที่จะเกิดมา” (สดุดี71:18) พระเจ้าทรงอวยพรผู้เขียนสดุดีด้วยการทรงสถิตอยู่ด้วยตลอดทุกขวบปีของชีวิตท่าน

ตอนนี้วันคล้ายวันเกิดเตือนให้ผมระลึกถึงความสัตย์ซื่อของพระเจ้า และนำผมเข้าไปใกล้การได้อยู่ต่อพระพักตร์พระองค์ ผู้ทรงสถิตกับผมตลอดทุกปีที่ผ่านมา

จงนับพระพรอันมากมายของคุณ
จากวันเกิดปีหนึ่งไปจนถึงวันเกิดอีกปี

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง