พระพรที่ซ่อนอยู่

วันที่ 6-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_060215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความดีของพระองค์อุดมสักเท่าใดที่พระองค์ทรงสะสมไว้ เพื่อบรรดาผู้ที่เกรงกลัวพระองค์ – สดุดี 31:19

อ่าน: ปฐมกาล 45:4-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 39-40 ; มัทธิว 23:23-39

ในช่วงหลายสัปดาห์หลังจากสามีของฉันรอดชีวิตจากอาการหัวใจวาย เรามักจะขอบคุณพระเจ้าที่ทรงสงวนชีวิตของเขาไว้ ตลอดหลายเดือนหลังจากนั้น มักมีคนถามว่า ฉันรู้สึกอย่างไรบ้าง ฉันตอบอย่างเรียบง่ายว่า “ได้รับพระพร ฉันรู้สึกว่าได้รับพระพรอย่างยิ่ง”

อย่างไรก็ตาม พระพรมาถึงเราในรูปแบบและปริมาณที่หลากหลาย ที่จริงแล้วเราไม่ค่อยรู้สึกถึงพระพรสักเท่าใด แม้ว่าเราจะกำลังทำสิ่งที่คิดว่าพระเจ้าต้องการให้เราทำ เราก็ยังอาจต้องพบกับความทุกข์ยาก บางครั้งเราก็ประหลาดใจที่พระเจ้าไม่ประทานคำตอบอย่างที่เราต้องการและเวลาของพระองค์ดูเหมือนจะล่าช้า

เราได้เห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นในชีวิตของโยเซฟจากมุมมองของมนุษย์ เราอาจคิดว่าพระเจ้าทรงหลงลืมเขา เขาต้องลำบากอยู่นับสิบปี เขาถูกโยนลงหลุม ถูกขายเป็นทาส ถูกใส่ร้ายป้ายสี ถูกจองจำอย่างไม่ยุติธรรม แต่ในที่สุดความสัตย์ซื่อที่พระเจ้ามีต่อเขาก็ปรากฏชัด เมื่อเขาได้รับการยกชูขึ้นเป็นผู้ปกครองอียิปต์ และช่วยคนจำนวนมากจากการกันดารอาหาร (ปฐมกาล37-46) ซี.เอส.ลูอิสเขียนไว้ว่า “เมื่อเราสูญพระพรอย่างหนึ่งไป ก็จะได้รับพระพรอีกอย่างมาแทนที่อย่างไม่คาดฝันที่สุด”

พระหัตถ์อันเปี่ยมพระพรของพระเจ้าอยู่กับโยเซฟเสมอ เช่นเดียวกันกับทุกคนที่วางใจในพระองค์ “ความดีของพระองค์อุดมสักเท่าใด” (สดุดี31:19)

ความสุขที่แท้จริง
คือ การได้รู้ว่าพระเจ้าทรงแสนดี

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.