ประสานเข้าด้วยกัน

วันที่ 1-2-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าเราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์ เพื่อให้ประกอบการดี – เอเฟซัส 2:10

อ่าน: เอเฟซัส 4:5-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 27-28 ; มัทธิว 21:1-22

จาเน็ตภรรยาผมซื้อกีตาร์ตัวใหม่รุ่น เดรดน็อท ดี-35 เป็นของขวัญวันเกิดอายุ 65 ปีให้กับผม กีตาร์เดรดน็อทเริ่มมีการผลิตตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 มันมีลักษณะกว้างกว่ากีตาร์ส่วนใหญ่ในยุคนั้น และเป็นที่รู้จักเนื่องจากเสียงที่เด่นชัดและก้องกังวาน และตั้งชื่อตามเรือหลวงเดรดน็อท ซึ่งเป็นเรือรบขนาดใหญ่ของอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ด้านหลังกีตาร์รุ่นดี-35 มีเอกลักษณ์มาก เพราะไม้ชิงชันคุณภาพสูงที่มีหน้ากว้างนั้นหายาก ช่างกีตาร์จึงคิดค้นวิธีการนำไม้สามชิ้นเล็กๆมาประกอบกัน ทำให้เสียงที่ออกมานั้นทรงพลังยิ่งขึ้น

ความเชี่ยวชาญของพระเจ้าคล้ายคลึงกับการออกแบบกีตาร์ดังกล่าว พระเยซูทรงนำชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาผสานเข้าด้วยกันเพื่อถวายการสรรเสริญแด่พระองค์ พระองค์ทรงเรียกคนเก็บภาษี นักปฏิวัติชาวยิว ชาวประมง และคนอื่นๆให้เป็นสาวก และตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาพระคริสต์ยังคงเรียกผู้คนจากวิถีชีวิตที่หลากหลาย อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “คือเนื่องจากพระองค์นั้นร่างกายทั้งสิ้นที่ติดต่อสนิทและประสานกันโดยทุกๆข้อต่อ ที่ทรงประทานได้จำเริญเติบโตขึ้นด้วยความรัก เมื่ออวัยวะทุกอย่างทำงานตามความเหมาะสมแล้ว” (เอเฟซัส4:16)

ในพระหัตถ์ขององค์ช่างฝีมือเอกคนหลากหลายประเภท ได้รับการประสานเข้ากันอย่างเหมาะเจาะ และกำลังถูกสร้างให้มีศักยภาพอย่างยิ่งในการยกย่องสรรเสริญพระเจ้าและปรนนิบัติผู้อื่น

เมื่อเราร่วมใจกัน
ก็สามารถทำให้สำเร็จได้มากกว่าเมื่อเราทำตามลำพัง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.