แหล่งความช่วยเหลือ

วันที่ 29-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_290115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความอุปถัมภ์ของข้าพเจ้ามาจากพระเจ้า ผู้ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก – สดุดี 121:2

อ่าน: สดุดี 121

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 21-22; มัทธิว 19

ลี-กอน สตีเว่นส์ วัยยี่สิบปี เป็นนักปีนเขาที่โชกโชน เธอได้พิชิตยอดเขาแมกคินลีย์ยอดเขาเรเนียร์ ยอดเขาทั้งสี่ของเทือกเขาแอนดีนในเอกวาดอร์ และภูเขาที่สูงที่สุด 39 แห่งในโคโลราโด “ฉันปีนเพราะฉันรักภูเขา” เธอกล่าว “และฉันพบกับพระเจ้าที่นั่น” ในเดือนมกราคม 2008 ลี-กอน เสียชีวิตจากหิมะถล่ม ขณะปีนยอดเขาลิตเติ้ลแบร์ในโคโลราโด กับนิคลิส พี่ชายของเธอ ซึ่งรอดชีวิตมาได้

เมื่อพ่อแม่พบบันทึกของเธอ พวกเขาซาบซึ้งใจอย่างยิ่งที่เธอเดินไปกับพระคริสต์อย่างสนิทสนม “เธอส่องสว่างเพื่อพระองค์เสมอ” แม่ของเธอกล่าว “ลี-กอนมีความสัมพันธ์ที่ล้ำลึกและเปิดเผยกับองค์พระผู้เป็นเจ้า ซึ่งแม้แต่ผู้ที่ผ่านประสบการณ์ในความเชื่อมามากมายก็ยังปรารถนาจะมี”

ตอนต้นของบันทึกสุดท้ายของลี-กอน ซึ่งเขียนในเต็นท์ 3 วันก่อนหิมะถล่ม เธอบอกว่า “พระเจ้าทรงแสนดี และทรงมีแผนการสำหรับชีวิตของเรา ซึ่งยิ่งใหญ่กว่า และเปี่ยมด้วยพระพร มากกว่าชีวิตที่เราเลือกเอง และฉันรู้สึกขอบพระคุณในเรื่องนี้ ขอบพระคุณองค์พระผู้เป็นเจ้า ที่ทรงนำฉันมาไกลขนาดนี้ และมายังที่แห่งนี้ ฉันขอฝากอนาคตที่เหลืออยู่ไว้ในพระหัตถ์เดียวกันนี้ และกล่าวคำว่าขอบพระคุณ”

ลี-กอนสะท้อนถ้อยคำในสดุดีที่ว่า “ความอุปถัมภ์ของข้าพเจ้ามาจากพระเจ้า ผู้ทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก” (สดุดี 121:2)

เราสามารถฝากอนาคตที่ยังไม่รู้
ไว้กับพระเจ้าผู้ทรงรอบรู้ทุกสิ่ง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง