การระเบิดอันแสนวิเศษ

วันที่ 22-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรารักเจ้าทั้งหลายมาแล้วอย่างไร เจ้าจงรักกันและกันด้วยอย่างนั้น – ยอห์น 13:34

อ่าน: ยอห์น 13:31-35

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 4-6; มัทธิว 14:22-36

ในหนังสือ จูบจากเคธี่ (Kisses from Katie) เคธี่ ดาวิส เล่าถึงความสุขที่ได้ย้ายไปอยู่ประเทศยูกันดา และรับเด็กหญิงหลายคนมาเลี้ยงวันหนึ่ง ลูกสาวของเธอถามว่า “แม่คะ ถ้าหนูให้พระเยซูเสด็จเข้ามาในใจ หนูจะระเบิดไหมคะ” ตอนแรกเคธี่ตอบไปว่าไม่ เมื่อพระเยซูเสด็จเข้ามาในใจเรา เป็นเรื่องฝ่ายวิญญาณ

แต่หลังจากเธอคิดใคร่ครวญถึงคำถามนี้ เคธี่อธิบายว่า เมื่อเราตัดสินใจมอบชีวิตและจิตใจให้พระเยซู “เราจะระเบิดเอาความรักออกมาพร้อมกับความเห็นอกเห็นใจ ความเจ็บปวดร่วมกับผู้ที่เจ็บปวด และยินดีกับผู้ที่มีความสุข” ประเด็นสำคัญก็คือ การรู้จักพระคริสต์ส่งผลให้เราห่วงใยผู้คนในโลกอย่างลึกซึ้ง

พระคัมภีร์ท้าทายให้เรา “ชื่นชมยินดีกับผู้ที่มีความชื่นชมยินดี จงร้องไห้กับผู้ที่ร้องไห้” (โรม 12:15) เราสามารถตอบสนองด้วยความรักได้เสมอ เพราะพระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงทำงานในจิตใจของเรา เมื่อเราต้อนรับพระคริสต์ พระวิญญาณบริสุทธิ์ก็ได้เสด็จเข้ามาในชีวิตของเราอัครทูตเปาโลบรรยายถึงสิ่งนี้ว่า “ท่านได้วางใจใน [พระคริสต์] ได้รับการผนึกตราไว้ด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์” (เอเฟซัส 1:13)

การห่วงใยผู้อื่น โดยความช่วยเหลืออันมหัศจรรย์ของพระเจ้า ทำให้โลกรู้ว่าเราเป็นสาวกของพระองค์ (ยอห์น 13:35) ทั้งยังเตือนให้เราระลึกถึงความรัก ที่พระองค์ทรงมีต่อเรา พระเยซูตรัสว่า “เรารักเจ้าทั้งหลายมาแล้วอย่างไร เจ้าจงรักกันและกันด้วยอย่างนั้น” (ยอห์น 13:34)

ความรักที่ส่งต่อออกไป
สำแดงถึงความรักที่ได้รับมา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.