เมื่อพระเจ้าทรงเงียบ

วันที่ 20-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_200115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

และ [เอลียาห์] ก็นอนลงหลับอยู่ใต้ต้นซาก ดูเถิดมีทูตสวรรค์องค์หนึ่งมาถูกต้องท่าน และพูดกับท่านว่า “ลุกขึ้นรับประทานซี” – 1 พงศ์กษัตริย์ 19:5

อ่าน: 1 พงศ์กษัตริย์ 19:1-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 49-50; มัทธิว 13:31-58

ฉันชอบถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบมิชิแกน บางภาพมีสีอ่อนนุ่มนวล บางภาพมีสีแจ่มชัดหนักหน่วง บางครั้งดวงอาทิตย์จมหายไปในทะเลสาบอย่างเงียบสงบ บางครั้งเหมือนกับการระเบิดอย่างรุนแรง

ในภาพถ่ายกับการเห็นด้วยตนเอง ฉันชอบอย่างหลังมากกว่า แต่ทั้งสองอย่างล้วนสำแดงพระหัตถกิจของพระเจ้า หากกล่าวถึงพระราชกิจของพระเจ้าในโลก ฉันชอบมองดูการตอบคำอธิษฐานอย่างน่าอัศจรรย์ มากกว่าการจัดเตรียมอาหารประจำวันให้ตามปกติ แต่ทั้งสองอย่างล้วนเป็นพระราชกิจของพระเจ้า

เอลียาห์ก็อาจมีความชอบแบบเดียวกันนี้ ท่านคุ้นเคยกับการสำแดงฤทธานุภาพอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า เมื่อท่านอธิษฐาน พระเจ้าทรงตอบอย่างอัศจรรย์ ครั้งแรกในการเอาชนะผู้เผยพระวจนะของพระบาอัลอย่างปาฏิหาริย์ และต่อมาในการสิ้นสุดของภัยแล้งที่คุกคามมาเนิ่นนาน (1 พงศ์กษัตริย์ 18) แต่เมื่อเอลียาห์รู้สึกกลัวและหลบหนี พระเจ้าทรงส่งทูตสวรรค์มาปรนนิบัติท่าน เพื่อให้ท่านมีเรี่ยวแรงในการเดินทาง ท่านมาถึงโฮเรบใน 40 วันต่อมา พระเจ้าทรงสำแดงแก่ท่านว่า ขณะนี้พระองค์ทรงสื่อสารกับท่านด้วยพระสุรเสียงแผ่วเบา ไม่ใช่ด้วยการอัศจรรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ (1 พงศ์กษัตริย์ 19:11-12)

หากคุณท้อใจเพราะพระเจ้าไม่ได้สำแดงพระสิริอันรุ่งโรจน์ บางทีพระองค์อาจกำลังสำแดงพระองค์ด้วยการทรงสถิตอยู่อย่างเงียบๆ

พระเจ้าทรงสถิตในสิ่งเล็กน้อย
เช่นเดียวกับในสิ่งที่ยิ่งใหญ่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง