คุณต้องลงมือทำ

วันที่ 19-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_190115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ไม่เคยมีผู้ใดพูดเหมือนคนนั้นเลย – ยอห์น 7:46

อ่าน: ยอห์น 7:37-46

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 46-48; มัทธิว 13:1-30

เมื่อจอห์น ลิวอิส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา อายุได้ 23 ปี เขาเข้าร่วมในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ คือขบวนการเรียกร้องสิทธิพลเมืองในปี 1963 ที่เรียกว่า “การเดินขบวนสู่วอชิงตัน” ซึ่งนำโดย ดร.มาร์ติน ลูเธอร์ คิงจูเนียร์ 50 ปีต่อมา บิล โมเยอร์ส ผู้สื่อข่าว ถามลิวอิสว่า สุนทรพจน์ของดร.คิงในวันนั้น ส่งผลต่อเขาอย่างไรบ้าง ลิวอิสตอบว่า “เมื่อได้ฟังท่านพูดแล้ว คุณไม่อาจกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมได้อีก คุณจะอยากทำบางอย่าง อยากลงมือทำ คุณต้องเคลื่อนไหว คุณต้องออกไปและบอกเล่าข่าวดี”

คนมากมายที่ได้พบพระเยซูพบว่า พวกเขาไม่อาจนิ่งเฉยในเรื่องพระองค์ ยอห์น 7:25-46 บันทึกการตอบสนองต่อพระเยซูที่แตกต่างกันสองแบบ ขณะที่ “หลายคนในหมู่ประชาชนนั้นได้วางใจในพระองค์” (ยอห์น 7:31) เหล่าผู้นำศาสนาพยายามทำให้พระองค์เงียบ โดยสั่งให้ยามเฝ้าพระวิหารไปจับพระองค์ (ยอห์น 7:32) พวกยามดูเหมือนจะอยู่ที่นั่นด้วยเมื่อพระเยซูตรัสว่า “ถ้าผู้ใดกระหาย ผู้นั้นจงมาหาเราและดื่ม ผู้ที่วางใจในเราตามที่มีคำเขียนไว้แล้วว่า ‘แม่น้ำที่มีน้ำธำรงชีวิต จะไหลออกมาจากภายในผู้นั้น” (ยอห์น 7:37-38) พวกยามกลับมาโดยไม่ได้จับพระเยซูมา และถูกถามว่า “ทำไมเจ้าจึงไม่จับเขามา” (ยอห์น 7:45) พวกเขาตอบว่า “ไม่เคยมีผู้ใดพูดเหมือนคนนั้นเลย” (ยอห์น 7:46)

พระดำรัสของพระเยซู ผลักดันให้เราต้องลงมือทำ และเคลื่อนไหวทำสิ่งที่เหนือกว่าการใช้ชีวิตในแบบเดิมๆ

การสิ้นพระชนม์ของพระเยซูยกโทษบาปในอดีตของฉัน
และทำให้ฉันเชื่อฟังพระองค์ในปัจจุบัน

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง