มหัศจรรย์ของสายตา

วันที่ 18-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_180115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์โมทนาพระคุณพระองค์ เพราะพระองค์ทรงกระทำให้ข้าพระองค์แปลกประหลาดอย่างน่ากลัว พระราชกิจของพระองค์อัศจรรย์ พระองค์ทรงทราบข้าพระองค์ดี – สดุดี 139:14

อ่าน: สดุดี 139:7-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 43-45; มัทธิว 12:24-50

ผมได้อ่านเรื่องที่น่าทึ่งจากเว็บไซต์ livescience.com ว่า “ถ้าคุณยืนอยู่บนยอดเขา สำรวจดูผืนโลกที่มองเห็นได้กว้างกว่าปกติ คุณจะมองเห็นแสงสว่างที่อยู่ไกลออกไปหลายร้อยไมล์ ในคืนที่มืดสนิท คุณจะมองเห็นกระทั่งแสงเทียนวูบไหวซึ่งอยู่ไกลกว่า 30 ไมล์ (48 กม.)” ไม่จำเป็นต้องใช้กล้องส่องทางไกล หรือแว่นสำหรับมองในความมืด ดวงตาของมนุษย์ถูกออกแบบมาอย่างดี แม้ระยะทางไกลก็สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ความจริงนี้เป็นสิ่งย้ำเตือนที่ชัดเจน ถึงพระผู้สร้างผู้ทรงอัศจรรย์ของเรา ผู้ไม่เพียงแต่ออกแบบดวงตาของมนุษย์ แต่ยังทรงออกแบบทุกรายละเอียดที่ก่อเป็นจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล และที่แตกต่างจากสิ่งทรงสร้างอื่นๆ คือพระเจ้าทรงสร้างเราตามพระฉายาของพระองค์ (ปฐมกาล 1:26) “ตามพระฉายาของพระองค์” บอกถึงบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าความสามารถในการมองเห็น บอกถึงความคล้ายคลึงกับพระเจ้า ซึ่งทำให้เรามีความสัมพันธ์กับพระองค์ได้

เราสามารถยืนยันถึงคำประกาศของดาวิดที่ว่า “ข้าพระองค์โมทนาพระคุณพระองค์เพราะพระองค์ทรงกระทำให้ข้าพระองค์แปลกประหลาดอย่างน่ากลัว พระราชกิจของพระองค์อัศจรรย์ พระองค์ทรงทราบข้าพระองค์ดี” (สดุดี 139:14) พระเจ้าไม่เพียงสร้างดวงตาเพื่อให้เรามองเห็น แต่ทรงสร้างในพระคริสต์ เพื่อวันหนึ่งเราจะได้เห็นพระองค์!

สรรพสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้างเป็นพยานว่า
พระองค์ทรงเป็นพระผู้สร้างที่ยิ่งใหญ่ของเรา

Tags:

One Response

  1. ชวลิต ตั้งศิริเสถียร

    ดีมาก ๆครับ สะอาด รวดเร็ว ทันสมัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง