จดหมายรัก

วันที่ 9-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_090115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์รักพระธรรมของพระองค์จริงๆ เป็นคำ‍ภาวนาของข้าพระองค์วันยังค่ำ – สดุดี 119:97

อ่าน: สดุดี 119:97-104

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 23-24 ; มัทธิว 7

ทุกเช้าเมื่อถึงที่ทำงาน ฉันจะเช็คอีเมล์ทั้งหมดก่อน ส่วนใหญ่ฉันอ่านหรือตอบไปตามปกติ แต่มีอีเมล์จำนวนหนึ่งที่ฉันกระตือรือร้นอยากอ่าน คืออีเมล์จากคนที่ฉันรัก

มีคนกล่าวว่าพระคัมภีร์คือจดหมายรักจากพระเจ้าถึงเรา แต่บางทีในบางวัน คุณอาจเป็นเหมือนฉัน คือไม่รู้สึกอยากอ่าน และหัวใจของคุณก็ไม่ได้ตอบสนองอย่างผู้เขียนสดุดีว่า “แหมข้าพระองค์รักพระธรรมของพระองค์จริงๆ” (สดด.119:97) พระคัมภีร์ถือเป็น “พระบัญญัติของพระองค์” (สดด.119:98) “พระโอวาทของพระองค์” (สดด.119:99) “ข้อบังคับของพระองค์” (สดด.119:100) “พระวจนะของพระองค์” (สดด.119:101)

คำถามของโทมัส แมนตัน (1620-1677) อดีตครูศาสนาที่เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ยังคงใช้ได้จนทุกวันนี้ เขาถามว่า “ใครเป็นผู้ประพันธ์พระคัมภีร์ พระเจ้า อะไรคือเป้าหมายของพระคัมภีร์ พระเจ้า พระคัมภีร์ถูกเขียนขึ้นทำไม ถ้าไม่ใช่เพื่อให้เราได้ชื่นชมยินดีเป็นนิรันดร์กับพระเจ้าผู้อำนวยพร”

มีบางคนที่ยิ่งรู้จักเขามากขึ้น คุณยิ่งชื่นชมเขาน้อยลง ซึ่งตรงข้ามกับพระเจ้า เมื่อคุณคุ้นเคยกับพระวจนะของพระเจ้า หรือ พระเจ้าผู้ตรัสพระวจนะ คุณจะยิ่งรัก และเมื่อคุณรัก คุณจะยิ่งอยากคุ้นเคยกับพระองค์

เมื่อคุณเปิดพระคัมภีร์ จงจำไว้ว่า พระเจ้าผู้ทรงรักคุณที่สุด มีข้อความ
ส่งถึงคุณ

การเรียนรู้พระคัมภีร์
ช่วยให้เรารู้จักพระเจ้าแห่งพระวจนะ

Tags:

One Response

  1. ชอบค่ะ ขอบคุณมากที่หนุนใจกันทุกเช้า :-)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง