ต้องมีการประกอบ

วันที่ 5-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_050115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า – ฟีลิปปี 4:6

อ่าน: ฟีลิปปี 4:4-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 13-15 ; มัทธิว 5:1-26

เมื่อลูกสาวของเราและคู่หมั้นเริ่มได้รับของขวัญแต่งงาน นับเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของขวัญชิ้นหนึ่งคือตู้ม้านั่งที่จะต้องนำมาประกอบเอง ผมอาสาประกอบให้ เพื่อให้ทั้งคู่ได้มีเวลาเตรียมงานแต่งงาน ถึงแม้ต้องใช้เวลาถึงสองชั่วโมง แต่ก็ประกอบง่ายกว่าที่คิด ไม้ทุกชิ้นได้ถูกตัดและเจาะรูมาอย่างดี ส่วนประกอบทุกอย่างมีพร้อม คู่มือการประกอบก็เข้าใจง่าย

น่าเสียดายที่ชีวิตไม่ได้ง่ายอย่างนั้น ชีวิตไม่ได้มาพร้อมคู่มือที่เข้าใจง่าย และไม่ได้มีส่วนประกอบที่จำเป็นพร้อมอยู่ทุกเวลา เราต้องเผชิญสถานการณ์ที่ไม่เข้าใจแน่ชัดว่าเราจะเจอกับสิ่งใด หรือทำอย่างไรจึงจะช่วยให้เราพ้นจากสถานการณ์นั้นได้ หลายครั้งช่วงเวลายากลำบากเหล่านั้นก็หนักเกินกว่าที่เราจะรับไหว

แต่เราไม่จำเป็นต้องเผชิญภาระเหล่านั้นตามลำพัง พระเจ้าทรงประสงค์ให้เรานำภาระนั้นมาหาพระองค์ “อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า..แล้วสันติสุขแห่งพระเจ้า…จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านไว้ในพระเยซูคริสต์” (ฟป.4:6-7)

เรามีองค์พระผู้ไถ่ที่ทรงเข้าใจ และประทานสันติสุขของพระองค์ให้ท่าม
กลางความยากลำบากของเรา

เคล็ดลับของการมีสันติสุข
คือการฝากความทุกข์ร้อนไว้กับพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.