เจ้าสาวผู้เลอโฉม

วันที่ 4-1-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะถึงเวลามงคลสมรสของพระเมษโปดกแล้ว และเจ้าสาวของพระองค์ได้เตรียมพร้อมแล้ว – วิวรณ์ 19:7

อ่าน: วิวรณ์ 19:4-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 10-12; มัทธิว 4

ผมเคยประกอบพิธีแต่งงานให้กับหลายคู่ ส่วนใหญ่วางแผนตามความฝันของเจ้าสาว งานแต่งงานแต่ละงานจะไม่ซ้ำใคร แต่มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือชุดเจ้าสาวและทรงผมสวยเลิศ ใบหน้าอิ่มเอิบเป็นประกาย เพื่อให้เจ้าสาวเป็นนางเอกของงาน

ผมพบว่าน่าสนใจมากที่พระเจ้าทรงเรียกเราว่าเป็นเจ้าสาวของพระองค์ เมื่อเอ่ยถึงคริสตจักรพระองค์ตรัสว่า “เพราะถึงเวลามงคลสมรสของพระเมษโปดกแล้ว และเจ้าสาวของพระองค์ได้เตรียมพร้อมแล้ว” (วว.19:7)

นี่เป็นข้อคิดที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราที่รู้สึกท้อแท้เกี่ยวกับสถานการณ์ของคริสตจักร ผมเป็นลูกศิษยาภิบาล ผมเคยเป็นศิษยาภิบาลของคริสตจักรสามแห่ง และได้ไปเทศนาตามคริสตจักรมาแล้วทั่วโลก ผมเคยให้คำปรึกษาทั้งกับศิษยาภิบาลและสมาชิก เกี่ยวกับปัญหาที่ยุ่งยากหยั่งลึกในคริสตจักร ถึงแม้หลายครั้งคริสตจักรดูเหมือนจะไม่น่ารัก แต่ความรักของผมที่มีต่อคริสตจักรไม่เคยเปลี่ยน

แต่เหตุผลที่ผมรักคริสตจักรได้เปลี่ยนไป ผมรักคริสตจักรเพราะผู้ที่เป็นเจ้าของ คริสตจักรเป็นของพระเจ้า เป็นเจ้าสาวของพระคริสต์ เมื่อคริสตจักรมีค่ามากสำหรับพระองค์ ก็มีค่าสำหรับผมเช่นกัน ความรักของพระองค์ที่มีต่อเจ้าสาวซึ่งแม้จะมีข้อบกพร่อง เป็นความรักที่พิเศษเหนือสิ่งอื่นใด

เมื่อพระคริสต์ทรงรักเจ้าสาวของพระองค์คือคริสตจักร
เราก็ควรจะรักคริสตจักรเช่นกัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.