ดีขึ้นหรือแย่ลง

วันที่ 1-1-2015 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ฝ่ายท่านจงดำ‌เนินต่อไป ในสิ่งที่ท่านเรียนรู้แล้วและได้เชื่ออย่างมั่นคง – 2ทิโมธี3:14

อ่าน: 2 ทิโมธี 3:1-5,10-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 1-3 ; มัทธิว 1

ทุกต้นปี ผู้เชี่ยวชาญจะทำนายสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ การเมือง ภูมิอากาศ และเรื่องอื่นๆมากมาย จะมีศึกสงครามหรือมีสันติสุข ยากจนหรือรุ่งเรือง ก้าวหน้าหรือหยุดนิ่ง ผู้คนทุกที่ต่างหวังว่าปีนี้จะดีกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีใครรู้แน่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีสิ่งที่เราแน่ใจได้ นักเทศน์รับเชิญที่โบสถ์ของผมแนะนำว่า เมื่อเราถามว่าโลกเราจะดีขึ้นหรือแย่ลง คำตอบคือ “ใช่ทั้งสองอย่าง”

เปาโลเตือนทิโมธีว่า “คือว่าในสมัยจะสิ้นยุคนั้น จะเกิดเหตุการณ์กลียุค…ขณะเมื่อคนชั่วและคนเจ้าเล่ห์จะเลวลง ทั้งล่อลวงคนอื่นและถูกคนอื่นล่อลวงด้วย แต่ฝ่ายท่านจงดำ‌เนินต่อไปในสิ่งที่ท่านเรียนรู้แล้ว และได้เชื่ออย่างมั่นคง ท่านก็รู้ว่าท่านได้เรียนมาจากผู้ใด” (2ทธ.3:1,13-14) พระคำที่ได้รับการดลใจจากพระเจ้า มีไว้เพื่อสอนแก้ไข และหนุนใจให้เราดำเนินอยู่ในทางของพระองค์ (2ทธ.3:16-17) เจ.บี.ฟิลลิปส์ อธิบายว่าพระคัมภีร์คือ “เครื่องมืออันครบถ้วนสมบูรณ์แบบ” ที่จัดเตรียมเราให้พร้อมสำหรับงานของพระเจ้าทุกแขนง

ขณะที่ความมืดมนฝ่ายวิญญาณในโลกมืดมิด แสงของพระคริสต์กลับยิ่งฉายสว่างขึ้นผ่านบรรดาผู้ที่รู้จักและรักพระองค์ พระเยซูทรงเป็นความยินดีและความหวังของเรา วันนี้ พรุ่งนี้ และตลอดไป

อำนาจแห่งความชั่วร้ายรอบตัวเรา
ไม่อาจทัดเทียมฤทธิ์อำนาจของพระเยซูภายในเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *