พระเยซูยังอยู่ที่นี่ไหม

วันที่ 28-12-2014 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_281214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

(ไม่มีสิ่งใด) กระทำให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระเจ้า ซึ่งมีอยู่ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราได้ – โรม 8:38-39

อ่าน: โรม 8:31-39

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เศคาริยาห์ 5-8; วิวรณ์ 19

บ้านในโคโลราโดของ เทด โรเบิร์ตสัน เป็นบ้านหลังหนึ่งในบรรดาบ้านกว่า 500 หลังที่ถูกทำลายจากไฟไหม้ป่าในเดือนมิถุนายน 2013 ตอนที่เขาได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปสำรวจข้าวของ เขาหวังว่าจะได้เจอมรดกล้ำค่าของครอบครัวที่ภรรยาเป็นคนปั้น คือ รูปปั้นเซรามิกรูปพระกุมารเยซูขนาดเท่าแสตมป์ ขณะที่ค้นหาในซากที่ดำเป็นตอตะโก เขาสงสัยอยู่ตลอดว่า “พระกุมารยังอยู่ที่นี่หรือเปล่า”

เมื่อชีวิตของเราถูกสั่นคลอนด้วยความผิดหวังและการสูญเสีย เราอาจสงสัยว่าพระเยซูยังทรงอยู่กับเราไหม คำตอบจากพระคัมภีร์ชัดเจนว่า ยังทรงอยู่ “แม้ความตาย หรือชีวิต หรือบรรดาทูตสวรรค์ หรือเทพเจ้า หรือสิ่งซึ่งมีอยู่ในปัจจุบันนี้ หรือสิ่งซึ่งจะมีในภายหน้า…จะไม่สามารถกระทำ​ให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระเจ้า ซึ่งมีอยู่ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราได้” (โรม 8:38-39)

ในมุมหนึ่งของที่ที่เคยเป็นที่จอดรถ เท็ด โรเบิร์ตสัน พบเศษซากจากฉากจำลองการประสูติ และได้พบรูปปั้นพระกุมารที่รอดเพลิง เขาบอกกับนักข่าวว่า “เราก้าวจากความหวาดกลัวมาสู่ความหวัง…ว่าเราจะได้พบชิ้นส่วนของชีวิตที่เราคิดว่าได้สูญเสียไปแล้ว”

พระเยซูยังทรงอยู่ที่นี่ไหม แน่นอนพระองค์ยังอยู่ และนี่คือความมหัศจรรย์ตลอดกาลของคริสตมาส

ถ้าคุณรู้จักพระเยซู
คุณจะไม่มีวันเดินลำพัง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *