แถวบ้าน

วันที่ 26-12-2014 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_261214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระวาทะได้ทรงบังเกิดเป็นมนุษย์และทรงอยู่ท่ามกลางเรา – ยอห์น 1:14

อ่าน: ยอห์น 1:1-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ฮักกัย 1-2; วิวรณ์ 17

มีข่าวใหญ่แพร่สะพัดในหมู่บ้านของเราว่า นักฟุตบอลอาชีพที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านถัดจากบ้านเราไปแค่ 2 หลัง เราเคยเห็นเขาในทีวี และเคยอ่านข่าวความเก่งกาจของเขาในสนาม แต่เราไม่เคยคิดว่าเขาจะเลือกมาอาศัยอยู่แถวบ้านเรา ตอนแรก พวกเราคิดว่าจะต้อนรับเขา และจะได้เป็นเพื่อนกัน แต่เอาเข้าจริงชีวิตเขายุ่งมากจนไม่มีเวลาให้เราได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว

ลองจินตนาการว่า พระเยซู ผู้ทรงเป็นพระเจ้าแห่งจักรวาลและผู้สร้างสรรพสิ่ง ได้เลือกที่จะมาอยู่ท่ามกลางเรา ทรงจากสวรรค์เพื่อมาอยู่ในโลกนี้ เช่นที่ยอห์นกล่าวไว้ว่า “เราทั้งหลายได้เห็นพระสิริของพระองค์ คือ พระสิริอันสมกับพระบุตรองค์เดียวของพระบิดา” (ยอห์น 1:14) พระเยซูทรงเลือกที่จะมีความสัมพันธ์เป็นการส่วนตัวกับทุกคนที่เข้ามาหาพระองค์ ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับเราที่ได้รับความรักแห่งการทรงไถ่จากพระองค์แล้ว พระวิญญาณบริสุทธิ์จะอยู่ในใจของเรา คอยปลอบโยน ให้คำปรึกษา ให้ความมั่นใจ นำทางและสอนเรา

เมื่อคิดถึงองค์ทารกน้อยในรางหญ้า ขอจงระลึกถึงความพิเศษที่พระองค์ไม่ได้ทรงแค่ย้ายเข้ามาอยู่ “แถวบ้าน” เราเท่านั้น แต่ทรงมาเพื่อจะอวยพรเรา ด้วยการทรงสถิตภายในเราและมีความสัมพันธ์สนิทส่วนตัวกับเราด้วย

การสถิตอยู่ด้วยของพระเจ้าคือของขวัญ
อย่าปล่อยให้สูญเปล่า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความที่เกี่ยวข้อง