เวลาเหมาะเจาะ

วันที่ 21-12-2014 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_211214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระคริสต์ได้เสด็จมาเป็นมหาปุโรหิตแห่งสิ่งประเสริฐซึ่งมาถึงแล้ว – ฮีบรู 9:11

อ่าน: ฮีบรู 9:11-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : มีคาห์ 4-5; วิวรณ์ 12

วาทยากรยืนอยู่บนแท่น กวาดตามองคณะนักร้องและวงออร์เคสตร้า นักร้องเรียงเพลงในแฟ้มของตน ยืนในท่าที่สบาย และถือแฟ้มไว้ในองศาที่สามารถเหลือบตาขึ้นมองผู้อำนวยเพลงได้ถนัด นักดนตรีจัดเพลงบนที่วาง นั่งในท่าทางที่สบาย แล้วนิ่ง วาทยากรรอและคอยดูจนทุกคนพร้อม จากนั้น เพียงขยับไม้บาตองเสียงเพลงโหมโรงเมสไซยาห์ของฮันเดลก็กระหึ่มไปทั่วโบสถ์

ขณะที่เสียงเพลงดังอยู่รอบตัว ฉันรู้สึกดื่มด่ำกับคริสตมาส อันเป็นเวลาเหมาะสมที่พระเจ้าทรงให้สัญญาณเริ่มเพลงโหมโรง ที่ขึ้นต้นด้วยการประสูติของพระเมสสิยาห์ “มหาปุโรหิตแห่งสิ่งประเสริฐซึ่งมาถึงแล้ว” (ฮีบรู 9:11)

ทุกปีในวันคริสตมาส ขณะที่เราเฉลิมฉลองการเสด็จมาครั้งแรกของพระคริสต์ด้วยเสียงดนตรียิ่งใหญ่ ฉันคิดถึงการที่คนของพระเจ้า ผู้เป็นเหมือนนักร้องประสานเสียงและนักดนตรีกำลังเตรียมพร้อมรอสัญญาณจากวาทยากร คือเมื่อพระคริสต์จะเสด็จกลับมาอีกครั้ง ในวันนั้น เราจะร่วมเล่นในบทเพลงแห่งการทรงไถ่ท่อนสุดท้าย และสร้างสิ่งสารพัดขึ้นใหม่ (วิวรณ์ 21:5) ในระหว่างการรอคอยนี้ เราจำเป็นต้องคอยมองดูวาทยากรและเตรียมตัวเองให้พร้อม

เทศกาลรับเสด็จคือการเฉลิมฉลองการประสูติ
และการเฝ้าคอยการเสด็จกลับมาของพระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความที่เกี่ยวข้อง