ในพระนามพระเยซู

วันที่ 20-12-2014 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_201214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แม้จนบัดนี้ท่านยังไม่ได้ขอสิ่งใดในนามของเรา จงขอเถิดแล้วจะได้ เพื่อความชื่นชมยินดีของท่านจะมีเต็มเปี่ยม – ยอห์น 16:24

อ่าน: ยอห์น 14:12-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : มีคาห์ 1-3 ; วิวรณ์ 11

ภาพถ่ายที่ผมโปรดปรานมากคือ ภาพของการรับประทานอาหารเย็นร่วมกันของครอบครัวเรา เป็นภาพพ่อ ลูกๆ และภรรยา และหลานๆ กำลังขอบพระคุณพระเจ้าและอธิษฐาน

พ่อของผมเคยมีอาการเส้นโลหิตในสมองแตกหลายครั้ง และพูดไม่ได้ แต่ในเวลาที่เราอธิษฐาน ผมได้ยินท่านพูดอย่างมั่นใจหนักแน่นว่า “อธิษฐานในพระนามพระเยซู” ราวหนึ่งปีให้หลัง พ่อจากเราไปพบพระเจ้าผู้ที่พ่อไว้วางใจ

พระเยซูทรงสอนให้เราอธิษฐานในพระนามของพระองค์ ในคืนก่อนที่จะทรงถูกตรึง พระองค์ได้ประทานพระสัญญาให้แก่เหล่าสาวกของพระองค์ว่า “แม้จนบัดนี้ท่านยังไม่ได้ขอสิ่งใดในนามของเรา จงขอเถิดแล้วจะได้ เพื่อความชื่นชมยินดีของท่านจะมีเต็มเปี่ยม” (ยน.16:24) แต่การอธิษฐานในพระนามพระเยซูไม่ใช่การให้เช็คเปล่า ที่เรามาใส่อะไรก็ได้ที่เราอยากได้

ในตอนเย็นของวันนั้น พระเยซูทรงสอนว่าพระองค์ทรงตอบคำอธิษฐานที่กล่าวในนามของพระองค์เพื่อเป็นการถวายเกียรติพระบิดา (ยน.14:13) ต่อมาในเวลากลางคืน พระเยซูได้ทรงอธิษฐานด้วยความทุกข์ใจว่า “โอพระบิดาของข้าพระองค์ ถ้าเป็นได้ขอให้ถ้วยนี้เลื่อนพ้นไปจากข้าพระองค์เถิด แต่อย่างไรก็ดี อย่าให้เป็นตามใจปรารถนาของข้าพระองค์ แต่ให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์” (มธ.26:39)

เมื่อเราอธิษฐาน เราก็ได้จำนนต่อพระปัญญา ความรัก และการครอบครองของพระเจ้า และเราขอด้วยความมั่นใจ “ในพระนามพระเยซู”

ไม่มีสิ่งใดที่เราอธิษฐานทูลขอแล้วไม่ได้
นอกจากสิ่งที่อยู่นอกน้ำพระทัยพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความที่เกี่ยวข้อง