การเกิดที่พิเศษ

วันที่ 14-12-2014 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_141214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ดูเถิด หญิงสาวคนหนึ่งจะตั้งครรภ์และคลอดบุตรชายคนหนึ่ง และเขาจะเรียกนามของท่านว่า อิมมานูเอล – อิสยาห์ 7:14

อ่าน: อิสยาห์ 7:10-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยเอล 1-3; วิวรณ์ 5

ในพระคริสตธรรมคัมภีร์ตลอดทั้งเล่ม มีทารกผู้ชายหลายคนที่ถือกำเนิดอย่างโดดเด่น คาอิน เด็กคนแรกหลังจากการสร้างโลก ผู้เป็นความหวังแห่งอนาคตของอิสราเอล ซามูเอล ผู้เป็นคำตอบของแม่ผู้อธิษฐานอย่างไม่ลดละ การกำเนิดของทารกเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง นำมาซึ่งความชื่นชมยินดี และผู้บันทึกเหตุการณ์ในพระคัมภีร์บอกเล่าด้วยถ้อยคำที่เหมือนกันคือ ผู้เป็นแม่ได้ตั้งครรภ์และคลอดบุตรชาย (ปฐมกาล 4:1; 21:2-3; 1 ซามูเอล 1:20)

ขอให้ดูการกำเนิดของทารกอีกคนหนึ่ง ครั้งนี้มีคำอธิบายไว้อย่างละเอียด เพราะคำไม่กี่คำไม่สามารถอธิบายการประสูติขององค์พระเยซูได้ พระธรรมมีคาห์บอกเราว่าพระองค์จะทรงประสูติที่เบธเลเฮม (อิสยาห์ 5:2) พระธรรมอิสยาห์บอกเราว่า มารดาของพระองค์จะเป็นสาวพรหมจารีย์ (อิสยาห์ 7:14) และพระองค์เสด็จมาเพื่อช่วยมนุษย์ให้รอดพ้นจากความบาป (อิสยาห์ 53)

ในพระคริสตธรรมคัมภีร์ภาคพันธสัญญาใหม่ เราได้รับรู้ข้อมูลที่สำคัญยิ่ง คือ พระนามและความหมายของพระนามนั้น (มัทธิว 1:21) ที่ที่พระองค์จะประสูติเพื่อเป็นไปตามคำทำนาย (มัทธิว 2:6) และมารดาฝ่ายเนื้อหนังกับบิดาบุญธรรมของพระองค์เป็นส่วนหนึ่งในแผนการของพระเจ้า (มัทธิว 1:16)

การประสูติของพระเยซูอยู่เหนือการเกิดของมนุษย์ทั่วไป การเสด็จมาของพระองค์เปลี่ยนแปลงโลกและสามารถเปลี่ยนชีวิตของเราได้ด้วย ให้เราเฉลิมฉลองพระองค์กันเถิด

พระคริสต์คือของขวัญล้ำค่าที่สุดสำหรับมนุษย์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความที่เกี่ยวข้อง