การวิ่งแข่งของจอห์นนี่

วันที่ 7-12-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_071214.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงหนุนใจกันและต่างคนต่างจงก่อกันขึ้น – 1 เธสะโลนิกา 5:11

อ่าน: ฮีบรู 10:19-25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ดาเนียล 5-7; 2 ยอห์น

ตอนที่จอห์นนี่ อการ์ วัย 19 ปี เข้าเส้นชัยในการวิ่งแข่งห้าพันเมตร มีคนมากมายอย่ข้างหลัง ทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ ที่ยินดีกับความสำเร็จของเขา

จอห์นนี่มีอาการสมองพิการ ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายลำบาก แต่เขากับเจฟ พ่อของเขาได้จับคู่กันเข้าแข่งขันในการวิ่งแข่งหลายรายการโดยพ่อเข็นและจอห์นนี่นั่ง แต่แล้ววันหนึ่งจอห์นนี่อยากเข้าเส้นชัยด้วยตัวของเขาเอง เมื่อแข่งไปได้ครึ่งทาง พ่ออุ้มเขาออกจากรถเข็นเพื่อให้เขาเดินโดยใช้ที่หัดเดิน แล้วคอยช่วย ขณะที่จอห์นนี่ก้าวเข้าเส้นชัยด้วยเท้าสองข้างของเขาเอง ส่งผลให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงพากันตื่นเต้นยินดี จอห์นนี่บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “การมีพวกเขาอยู่เบื้องหลังทำให้ผมทำสำเร็จได้ง่ายขึ้น กำลังใจคือสิ่งที่ผลักดันผม”

สาวกของพระเยซูก็ควรทำเช่นนั้น ฮีบรู10:24 เตือนเราว่า “ขอให้เราพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไร จึงจะปลุกใจซึ่งกัและกันให้มีความรักและทำความดี” เมื่อเราทำตามแบบอย่างความรักขององค์พระผู้ช่วยให้รอด (ยอห์น 13:34-35) ให้จินตนาการถึงความแตกต่างที่จะเกิดขึ้น ถ้าเราทั้งหลายเริ่มต้นให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ถ้าเรารู้เสมอว่าเบื้องหลังเรานั้นมีกลุ่มเพื่อนกำลังเชียร์เราอยู่ ถ้าจริงจังกับประโยคที่ว่า “จงหนุนใจกันและต่างคนต่างจงก่อกันขึ้น” (1 เธสะโลนิกา 5:11) การแข่งขันก็จะง่ายขึ้นสำหรับเราทุกคน

คำหนุนใจหนึ่งคำก่อให้เกิดความแตกต่างระหว่าง
ยอมแพ้ หรือสู้ต่อ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง