พักสงบในพระเจ้า

วันที่ 25-11-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_251114.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านมิได้หวั่นไหวแคลงใจ…ท่านเชื่อมั่นว่า พระเจ้าทรงฤทธิ์อาจกระทำให้สำเร็จได้ตามที่พระองค์ตรัสสัญญาไว้ – โรม 4:20-21

อ่าน: โรม 4:16-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 24-26; 1 เปโตร 2

ช่วงนั้นเป็นวันหยุดครั้งสุดท้ายที่เราได้อยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว ก่อนที่ลูกชายคนโตจะไปเรียนวิทยาลัย เมื่อเรานั่งที่นั่งแถวหลังสุดในโบสถ์ริมทะเลแห่งหนึ่ง หัวใจของฉันเต็มด้วยความรัก เมื่อฉันมองไปที่ลูกทั้ง 5 คนซึ่งนั่งเรียงกันอยู่ “ขอทรงปกป้องจิตวิญญาณของพวกเขาและให้เขาอยู่ใกล้พระองค์เสมอ พระองค์เจ้าข้า” ฉันอธิษฐานเงียบๆ คิดถึงแรงกดดันและความท้าทายที่แต่ละคนต้องเผชิญ

เพลงสุดท้ายของการนมัสการ มีท่อนร้องรับที่มาจาก 2 ทิโมธี 1:12 “เพราะว่าข้าพเจ้ารู้จักพระองค์ที่ข้าพเจ้าได้เชื่อ และข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่าพระองค์ทรงสามารถรักษาซึ่งข้าพเจ้าได้มอบไว้กับพระองค์” ฉันมีสันติสุขเพราะมั่นใจว่า พระเจ้าจะพิทักษ์รักษาจิตวิญญาณของลูกๆ

หลายปีผ่านไป มีหลายช่วงเวลาที่ลูกบางคนหลงไป บางคนถึงกับต่อต้าน บางครั้งฉันก็สงสัยในความสัตย์ซื่อของพระเจ้า แล้วฉันก็ระลึกถึงอับราฮัม ท่านสะดุดแต่ไม่เคยล้มลงในความเชื่อต่อพระสัญญาที่ท่านได้รับ (ปฐมกาล 15:5-6; โรม 4:20-21) ตลอดหลายปีที่ท่านรอคอย และการพยายามอย่างผิดๆ อับราฮัมยึดพระสัญญาของพระเจ้าจนกระทั่งวันที่อิสอัคเกิดมา

เรื่องนี้หนุนใจฉันให้มีความวางใจ เราทูลพระเจ้าถึงความต้องการของเรา เราแน่ใจว่าพระองค์ทรงสนพระทัย เรารู้ว่าพระองค์ทรงมีฤทธิ์อำนาจ เราขอบพระคุณสำหรับความสัตย์ซื่อของพระองค์

บทเรียนเกี่ยวกับความอดทนบางบท
ใช้เวลาเนิ่นนานในการเรียนรู้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง