คุณช่วยได้ไหม

วันที่ 20-11-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_201114.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความเชื่อก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ประพฤติตามก็ไร้ผล – ยากอบ 2:17

อ่าน: ยากอบ 2:14-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 14-15; ยากอบ 2

ผู้บริหารของโรงเรียนมัธยมในบาร์โรว์ อลาสก้า รู้สึกเบื่อหน่ายที่เห็นนักเรียนก่อปัญหาและลาออกถึงร้อยละ 50 จึงดึงดูดความสนใจของนักเรียนด้วยการตั้งทีมฟุตบอล ซึ่งช่วยพัฒนาทักษะส่วนตัว การทำงานเป็นทีม และการเรียนรู้บทเรียนชีวิต แต่ปัญหาของการเล่นฟุตบอลในบาร์โรว์ ซึ่งอยู่ไกลขึ้นไปทางเหนือของไอซ์แลนด์ คือการปลูกสนามหญ้าเป็นเรื่องยากดังนั้นพวกเขาจึงแข่งบนสนามดินและกรวด

ห่างไป 6,400 กิโลเมตร ในฟลอริด้า ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ เคธี่ ปาร์คเกอร์ ได้ยินเรื่องทีมฟุตบอลและสนามที่อันตรายแห่งนี้ เธอรู้สึกว่าพระเจ้าทรงเร้าใจเธอให้ช่วย และเธอรู้สึกประทับใจกับการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของนักเรียนเหล่านี้ เธอจึงดำเนินการช่วยเหลือ ประมาณหนึ่งปีให้หลัง สนามใหม่ที่ปูด้วยหญ้าเทียมที่งดงามก็เสร็จสมบูรณ์ เธอได้ระดมทุนหลายพันดอลล่าร์เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่เธอไม่รู้จัก

เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับฟุตบอล หรือเรื่องเงิน แต่เกี่ยวกับการระลึกไว้ว่า “จงอย่าละเลยที่จะกระทำการดีและจงแบ่งปันข้าวของซึ่งกันแลกัน” (ฮีบรู 13:16) อัครทูตยากอบได้เตือนเราว่า เราสามารถสำแดงความเชื่อของเราด้วยการกระทำ (ยากอบ 2:18) ความขัดสนในโลกของเรามีอยู่มากมาย และหลายรูปแบบแต่เมื่อเรารักเพื่อนบ้านเหมือนรักตนเอง ดังที่พระเยซูตรัสไว้ (มาระโก 12:31) เราก็จะช่วยเหลือผู้คนด้วยความรักของพระเจ้า

จงเปิดใจของคุณต่อพระเจ้าเพื่อเรียนรู้ความรัก
และยื่นมือของคุณออกไปให้ความช่วยเหลือ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง