คริสตมาสที่คืบคลานมา

วันที่ 13-11-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_131114.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงขอบพระคุณพระเจ้าเพราะของประทานซึ่งพระองค์ทรงประทานนั้นที่เหลือจะพรรณนาได้ – 2 โครินธ์ 9:15

อ่าน: กาลาเทีย 4:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : บทเพลงคร่ำครวญ 1-2; ฮีบรู 10:1-18

ผมรักคริสตมาส การเฉลิมฉลองการบังเกิดของพระคริสต์ และความงดงามของเทศกาลนี้ ทำให้เป็น “ช่วงเวลาที่อัศจรรย์ที่สุดของปี” สำหรับผม แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทศกาลนี้มาพร้อมกับสิ่งที่ผมไม่ค่อยชอบ ทุกปี “สินค้าคริสตมาส” มีออกมาเร็วขึ้น และเร็วขึ้น คืบคลานเข้ามาตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ร่วง

คริสตมาสเคยถูกจำกัดไว้เฉพาะเดือนธันวาคม แต่ตอนนี้ สถานีวิทยุเล่นเพลงคริสตมาสตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ร้านรวงเริ่มโฆษณารายการพิเศษช่วงคริสตมาสตั้งแต่เดือนตุลาคมและลูกกวาดคริสตมาส มีขายตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน หากเราไม่ระมัดระวัง เราอาจชินชาเหนื่อยหน่าย ทั้งที่ควรจะเป็นเทศกาลแห่งการสำนึกในพระคุณ และยำเกรง

ผมพยายามจดจำและเตือนตัวเองว่า คริสตมาสมีความหมายอย่างไร พระเยซูทรงเป็นผู้ใดและพระองค์เสด็จมาเพื่ออะไร ผมจดจำความรัก และพระคุณของพระเจ้าผู้ทรงยกโทษบาป ผู้ทรงส่งพระบุตรของพระองค์มาช่วยเราให้รอด ของขวัญเพียงหนึ่งเดียวที่มีความหมายคือ “ของประทานที่เหลือจะพรรณนาได้” ของพระเจ้า (2 โครินธ์ 9:15) พระคริสต์เสด็จมาประทานทั้งความรอดและพระองค์เองเป็นของขวัญให้กับเรา

พระเยซูทรงเป็นศูนย์กลางชีวิตเราตลอดทุกช่วงของปี และพระองค์ทรงเป็นความอัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “เชิญสาธุการพระเยซู”

พระเยซูทรงเป็นชีวิตของเราตลอดทั้งปี

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง