ทวีคูณ

วันที่ 7-11-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_071114.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป – วิวรณ์ 22:3

อ่าน: วิวรณ์ 22:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 40-42 ; ฮีบรู 4

เอมี่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาเป็นเวลา 5 ปี จากนั้นแพทย์บอกกับเธอว่า การรักษาล้มเหลวและเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ เอมี่ต้องการความเข้าใจ และความมั่นใจในเรื่องนิรันดร์กาล เธอจึงถามศิษยาภิบาลว่า “สวรรค์ จะเป็นอย่างไร”

เขาถามเธอว่า เธอชอบอะไรมากที่สุดในชีวิตบนโลกนี้ เธอพูดถึงการเดิน สายรุ้ง บรรดาเพื่อนฝูงที่ห่วงใย และเสียงหัวเราะของเด็กๆ “ถ้าอย่างนั้น คุณกำลังจะบอกว่า ฉันจะได้พบเห็นสิ่งเหล่านี้ที่สวรรค์หรือคะ” เธอถามด้วยใจปรารถนา

ศิษยาภิบาลตอบเอมี่ว่า “ผมเชื่อว่า ชีวิตของคุณที่นั่นจะงดงามและน่าอัศจรรย์ใจมากยิ่งกว่าทุกสิ่งที่คุณเคยรักหรือพบเจอที่นี่ ลองคิดดูว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณในโลกนี้และทวีคูณสิ่งนั้นให้เป็นหลายๆเท่า ผมคิดว่า สวรรค์จะเป็นอย่างนั้น”

พระคัมภีร์ไม่ได้อธิบายรายละเอียดว่า ชีวิตในนิรันดร์กาลนั้นจะเป็นอย่างไร แต่บอกเราว่าการได้อยู่กับพระคริสต์ในสวรรค์นั้น “ประเสริฐ” กว่าสภาพที่เราเป็นอยู่ในปัจจุบัน (ฟป.1:23) “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไปพระที่นั่งของพระเจ้าและของพระเมษโปดกจะตั้งอยู่ที่นั่นและบรรดาผู้รับใช้ของพระองค์จะนมัสการพระองค์” (วว.22:3)

ที่ดีที่สุด คือเราจะได้พบองค์พระเยซูเจ้าแบบหน้าต่อหน้า ความปรารถนา
ในส่วนลึกที่สุดของเราจะได้รับการเติมเต็มในพระองค์

การได้อยู่กับพระเยซูชั่วนิรันดร์
เป็นที่สุดของความสุขทั้งปวง

Tags:

One Response

  1. ขออนุญาติชร์ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง