โมเสค

วันที่ 1-11-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_011114.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าเราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์ เพื่อให้ประกอบการดี – เอเฟซัส 2:10

อ่าน: เอเฟซัส 2:10-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 24-26 ; ทิตัส 2

ตลอด 3 สัปดาห์ในฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี ที่เมืองของเราจะกลายเป็นหอศิลป์
ศิลปินเกือบ 2,000 คนจากทั่วโลกมาร่วมแสดงผลงานสร้างสรรค์ของตนในหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ โรงแรม สวนสาธารณะ ถนนหนทาง ลานจอดรถ ภัตตาคาร คริสตจักร และแม้แต่ในแม่น้ำ

สิ่งหนึ่งที่ฉันชื่นชอบคือ ภาพโมเสค ที่ทำจากกระจกสีชิ้นเล็กๆ งานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2011 คือ ภาพโมเสคกระจกสีขนาด 9 x 13 ฟุต ที่เป็นภาพการตรึงพระคริสต์ที่กางเขน โดยศิลปินที่ชื่อ มีอา ทาโวนาตติ ในขณะที่ชมผลงานฉันได้ยินศิลปินเล่าว่า เธอถูกกระจกบาดหลายครั้ง ขณะที่ตัดแต่งกระจกเพื่อสร้างงานศิลปะชิ้นนี้

เมื่อฉันมองดูผลงานอันงดงามที่บอกเล่าเหตุการณ์ที่น่ากลัวนี้ ฉันไม่ได้เห็นเพียงแค่ภาพการตรึงกางเขน แต่ฉันเห็นภาพของคริสตจักรซึ่งเป็นพระกายของพระคริสต์ในกระจกสีแต่ละชิ้น ฉันมองเห็นผู้เชื่อแต่ละคนได้รับการปรับแต่งโดยพระคริสต์เพื่อประกอบกันเป็นหนึ่งเดียว (เอเฟซัส 2:16, 21) ภาพของศิลปินบอกเล่าถึงพระโลหิตของพระเยซูที่หลั่งออก เพื่อให้ความเป็นหนึ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้น และฉันเห็นผลงานศิลปะที่สำเร็จได้ด้วยความรัก แม้จะต้องเจ็บปวดและเสียสละ

เราผู้เชื่อในพระคริสต์ คือ ผลงานแห่งศิลปะที่สร้างสรรค์โดยพระเจ้า เพื่อสำแดงความยิ่งใหญ่ของพระผู้ไถ่ ผู้ทรงทำสิ่งที่งดงามขึ้นจากชีวิตทแตกสลายของพวกเรา

พระคริสต์ทรงสละทุกสิ่ง
เพื่อสร้างคริสตจักรของพระองค์ให้งดงาม

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง