สมาชิกครอบครัวใหม่

วันที่ 27-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_271014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จะมีความปรีดีในสวรรค์เพราะคนบาปคนเดียวที่กลับใจใหม่ มากกว่าเพราะคนชอบธรรมเก้าสิบเก้าคนที่ไม่ต้องการกลับใจใหม่ – ลูกา 15:7

อ่าน: ลูกา 15:3-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 12-14; 2 ทิโมธี 1

ระหว่างการเดินทางไปทำพันธกิจที่จาเมกากับคณะนักร้องนักเรียนมัธยมคริสเตียน เราได้เห็นความรักของพระเจ้าที่แสดงออกเป็นการกระทำ วันหนึ่ง ขณะที่เราไปเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้าสำหรับเด็กและวัยรุ่นพิการ เราได้รู้ว่าโดนัลด์ ซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นสมองพิการที่เด็ก ๆ ของเราได้เล่นด้วย กำลังจะมีผู้มารับอุปการะเป็นบุตรบุญธรรม

เมื่อผู้อุปการะมาถึง “ที่พัก” ที่เราอยู่ เราได้พูดคุยกับพวกเขาเรื่องโดนัลด์ด้วยความชื่นชมยินดี แต่สิ่งที่ดียิ่งกว่าคือเหตุการณ์หลังจากนั้นคือ เมื่อพ่อแม่ใหม่ไปรับโดนัลด์มาจากบ้านเด็กกำพร้า และมาถึงที่พักของเรา ขณะที่คุณแม่คนใหม่กอดลูกชายอยู่นั้น เด็กนักเรียนของเราก็ไปล้อมรอบพวกเขาไว้ และร้องเพลงสรรเสริญ เราเห็นน้ำตาแห่งความปลื้มปีติ และโดนัลด์ยิ้มกว้าง

ต่อมา นักเรียนคนหนึ่งพูดกับผมว่า “ผมคิดว่าสวรรค์คงเป็นอย่างนี้ เวลาที่มีคนได้รับความรอด ทูตสวรรค์เปรมปรีดิ์ เพราะมีสมาชิกใหม่เกิดขึ้นในครอบครัวของพระเจ้า” แน่ทีเดียวที่มีความชื่นชมยินดีเมื่อมีคนใหม่เข้าเป็นสมาชิกถาวรในครอบครัวของพระเจ้า เมื่อเขาเชื่อวางใจพระคริสต์ พระเยซูตรัสถึงช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่นี้ว่า “จะมีความปรีดีในสวรรค์ เพราะคนบาปคนเดียวที่กลับใจใหม่” (ลูกา 15:7)

สรรเสริญพระเจ้าที่พระองค์ทรงรับเราเข้าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของพระองค์ ไม่น่าแปลกใจที่ทูตสวรรค์เปรมปรีดิ์

ทูตสวรรค์เปรมปรีดิ์เมื่อเรากลับใจ

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง