ปฏิกิริยาแรก

วันที่ 25-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_251014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆ เลยแต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า…แล้วสันติสุขแห่งพระเจ้า…จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านไว้ในพระเยซูคริสต์ – ฟีลิปปี 4:6-7

อ่าน: ยากอบ 5:13-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 6-8; 1 ทิโมธี 5

เมื่อทอม สามีของฉันถูกนำส่งโรงพยาบาลเพราะต้องผ่าตัดด่วน ฉันเริ่มโทรหาคนในครอบครัว น้องสาวฉันกับสามีรีบมาอยู่เป็นเพื่อนฉัน และเราอธิษฐานระหว่างรอ ทันทีที่พี่สาวของทอมได้ยินเสียงเป็นกังวลของฉันทางโทรศัพท์ เธอพูดว่า “ซินดี้ พี่ขออธิษฐานกับเธอนะ” เมื่อศิษยาภิบาลและภรรยามาถึง ทั้งสองก็อธิษฐานเผื่อเราเช่นกัน (ยากอบ 5:13-16)

ออสวอลด์ แชมเบอร์สเขียนไว้ว่า “เรามักใช้การอธิษฐานเป็นทางออกสุดท้าย แต่พระเจ้าทรงต้องการให้การอธิษฐานเป็นด่านป้องกันด่านแรก เราอธิษฐานเมื่อเราทำอะไรไม่ได้แล้ว แต่พระเจ้าทรงต้องการให้เราอธิษฐานก่อนที่เราจะลงมือทำสิ่งอื่นใด”

โดยพื้นฐานแล้ว การอธิษฐานก็คือการสนทนากับพระเจ้า การพูดคุยด้วยความคาดหวังว่าพระเจ้าทรงฟังและทรงตอบ การอธิษฐานไม่ควรเป็นทางออกสุดท้าย ในพระวจนะของพระเจ้าพระองค์ทรงหนุนใจให้เราสนทนากับพระองค์ผ่านการอธิษฐาน (ฟิลิปปี 4:6) พระองค์ยังทรงสัญญาอีกด้วยว่า เมื่อ “มีสองสามคนประชุมกันที่ไหน” ในนามของพระองค์พระองค์จะทรง “อยู่ท่ามกลางเขาที่นั่น” (มัทธิว 18:20)

สำหรับผู้ที่เคยมีประสบการณ์กับฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ เรามักร้องทูลต่อพระองค์ก่อนทำสิ่งอื่นใด แอนดรูว์ เมอร์เรย์ ศิษยาภิบาลในศตวรรษที่ 19 เคยกล่าวไว้ว่า “การอธิษฐานเปิดหนทางให้พระเจ้าทรงทำงานในเราและผ่านเรา”

อธิษฐานก่อนสิ่งอื่นใด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง