คนที่เข้าใจ

วันที่ 22-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_221014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงพิจารณาจิตใจทั้งปวง และทรงเข้าใจในแผนงานและความคิดทั้งปวง – 1 พงศาวดาร 28:9

อ่าน: สดุดี 139:7-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 65-66; 1 ทิโมธี 2

สามีของเพื่อนผมเป็นโรคสมองเสื่อมระยะสุดท้าย ครั้งแรกที่เขาพบกับพยาบาลที่จะมาดูแล เขาเอื้อมไปจับแขนเธอไว้และบอกว่าเขาอยากจะแนะนำเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ซึ่งรักเขามาก ให้เธอได้รู้จัก

เนื่องจากไม่มีใครอยู่ในห้อง พยาบาลจึงคิดว่าเขาประสาทหลอน แต่กลายเป็นว่า เขากำลังพูดถึงพระเยซู เธอประทับใจมาก แต่ต้องรีบไปดูแลผู้ป่วยคนอื่นต่อ เมื่อเธอกลับมา อาการหลงลืมก็กำเริบ และเขาไม่มีสติเหมือนเดิมแล้ว

แม้ชายคนนี้จะล่วงไปสู่อาการหลงลืมของโรคสมองเสื่อม เขาก็ยังรู้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าทรงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา พระเจ้าทรงดำเนินอยู่ในจิตใจของเราที่ล้ำลึกจนไม่อาจหยั่งถึง พระองค์สามารถแทงทะลุความคิดที่มืดมนที่สุด และทำให้เรามั่นใจในความรักเมตตาห่วงใยของพระองค์ ที่จริงแล้ว ความมืดไม่สามารถซ่อนเราไว้จากพระองค์ได้ (สดุดี 139:12)

เราไม่รู้ว่าอนาคตของเราหรือคนที่เรารักจะเป็นอย่างไร เราเองก็อาจตกอยู่ในห้วงมืดของความผิดปกติทางจิต โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อมเมื่อเราแก่ชรา แต่แม้ขณะนั้น พระหัตถ์ของพระเจ้าก็ยังทรงนำเรา และพระหัตถ์ขวาของพระองค์จะทรงยึดเราไว้ (สดุดี 139:10) เราไม่อาจหนีจากความรักและความห่วงใยของพระองค์ได้

พระเยซูรักฉันรู้แน่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง