คำสรรเสริญที่ไม่สมควร

วันที่ 21-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_211014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรามิได้มาเพื่อจะเรียกคนที่เห็นว่าตัวชอบธรรม แต่มาเรียกคนที่พวกท่านว่านอกรีตให้กลับใจเสียใหม่ – ลูกา 5:32

อ่าน: ลูกา 5:27-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 62-64; 1 ทิโมธี 1

ก่อนที่ฉันจะมีเงินพอซื้อเตาอบที่มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เตาอบของฉันก็สะอาดมาโดยตลอด เมื่อมีแขกมาทานข้าวที่บ้าน พวกเขายังเอ่ยปากชมว่า “เตาอบสะอาดจังดูเหมือนของใหม่เลย” ฉันรับคำชมทั้งๆ ที่รู้ว่าฉันไม่สมควรได้รับ เตาอบของฉันสะอาดไม่ใช่เพราะว่าฉันขัดถูเก่ง แต่สะอาดเพราะฉันแทบไม่ได้ใช้มันเลย

ฉันสงสัยว่ามีกี่ครั้งที่ฉันรู้สึกผิดเมื่อมีคนชมว่าชีวิตของฉัน “สะอาด” การทำให้ตนเองดูเหมือนเป็นคนดีนั้นไม่ยาก ก็เพียงแค่ไม่ทำตัวให้เป็นปัญหา ไม่ขัดแย้งกับคนอื่นหรือทำให้คนอื่นไม่พอใจ แต่พระเยซูตรัสว่า เราต้องรักคนที่ไม่เข้ากับเรา คนที่คิดเห็นไม่เหมือนเรา แม้แต่คนที่ไม่ชอบเรา ความรักทำให้เราต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาในชีวิตคนอื่น พระเยซูทรงมีปัญหาอยู่เนืองๆ กับผู้นำศาสนาที่เป็นห่วงการรักษาชื่อเสียงตัวเองให้สะอาด มากกว่าห่วงจิตวิญญาณของคนที่พวกเขาต้องดูแล พวกเขาถือว่าพระเยซูและสาวกของพระองค์ไม่สะอาดเพราะไปคลุกคลีกับคนบาป ในขณะที่พระองค์เพียงต้องการช่วยคนเหล่านั้นจากวิถีชีวิตที่นำไปสู่ความตาย (ลูกา 5:30-31)

สาวกที่แท้จริงของพระเยซูต้องยินดีนำชื่อเสียงของตนเองไปเสี่ยง เพื่อช่วยผู้อื่นจากบ่วงแร้วของความบาป

พระคริสต์ส่งเราออกไปเพื่อนำผู้อื่นเข้ามา

Tags:

2 Responses

  1. พระเจ้ๅประทๅนพระพรอันยิ่งใหญ่ยิ่งใช้ยิ่งทวึ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.