มองกลับหัว

วันที่ 15-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_151014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนเจ็บต้องการหมอ แต่คนสบายไม่ต้องการ – มัทธิว 9:12

อ่าน: มัทธิว 8:1-4; มัทธิว 9:9-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 45-46; 1 เธสะโลนิกา 3

ที่อินเดีย ผมได้นมัสการพระเจ้าร่วมกับคนไข้โรคเรื้อน ความก้าวหน้าในการรักษาโรคเรื้อนส่วนใหญ่เกิดจากคณะแพทย์มิชชันนารีผู้เต็มใจอาศัยอยู่กับคนไข้ และเสี่ยงต่อการติดโรคที่น่ากลัว ด้วยเหตุนี้ คริสตจักรภายในศูนย์โรคเรื้อนจึงเติบโตมาก ที่พม่าผมได้ไปเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อเอดส์ ซึ่งอาสาสมัครคริสเตียนพยายามมอบความรักแทนพ่อแม่ของเด็กซึ่งถูกโรคร้ายคร่าชีวิต การนมัสการที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาที่สุดที่ผมเคยเข้าร่วม คือที่คริสตจักรซึ่งอยู่ภายในเรือนจำกลางของประเทศชิลีและเปรู แผ่นดินของพระเจ้าได้ตั้งมั่นคงท่ามกลางผู้คนที่ต่ำต้อย น่าเวทนา ถูกกดขี่ข่มเหง ซึ่งโลกนี้ทอดทิ้ง

การเชื่อฟังพระบัญชาอย่างเคร่งครัดหมายความว่า เราจะต้องเรียนรู้ที่จะมองโลกนี้กลับหัวเช่นเดียวกับที่พระเยซูมอง แทนที่จะเข้าหาคนรวยที่สามารถเกื้อหนุนเราได้ เรามองหาผู้คนที่ขาดแคลน แทนที่จะแสวงหาคนที่แข็งแรง เรามองหาคนอ่อนแอ แทนที่จะหาคนสุขภาพดี เราหาคนป่วย แทนที่จะหาคนชอบธรรม เราหาคนบาป นีคือวิธีที่พระเจ้าทรงกระทำเพื่อให้โลกนี้กลับคืนดีกับพระองค์ “คนสุขภาพดีไม่ต้องการหมอ แต่คนป่วยต้องการ…เราไม่ได้มาเพื่อเรียกคนชอบธรรม แต่มาเพื่อเรียกคนบาป” (มัทธิว 9:12-13)

หากต้องการมีมุมมองใหม่ จงมองโลกกลับหัวเหมือนพระเยซู

คุณมองโลกที่ขัดสน
ด้วยสายตาแบบพระเยซูหรือไม่

Tags:

One Response

  1. meii

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง