ฤทธิ์เดชเพื่อการเปลี่ยนแปลง

วันที่ 11-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_111014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าประพฤติตามอย่างคนในยุคนี้ แต่จงรับการเปลี่ยนแปลงจิตใจ แล้วอุปนิสัยของท่านจึงจะเปลี่ยนใหม่ – โรม 12:2

อ่าน: โรม 12:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 37-38; โคโลสี 3

โทนี่ แวกเนอร์ นักการศึกษาและนักเขียนหนังสือขายดี เป็นผู้ที่เชื่ออย่างหนักแน่นใน “นวัตกรรมก้าวกระโดด” (Disruptive Innovation) ซึ่งเปลี่ยนวิถีการคิดและการทำงานของโลก ในหนังสือชื่อ การสร้างนวัตกร: การสร้างคนหนุ่มสาวผู้เปลี่ยนแปลงโลก (Creating Innovators: The Making of Young People Who Will Change the World) เขากล่าวว่า “นวัตกรรมเกิดขึ้นได้ในทุกๆ ด้านของความอุตสาหะของมนุษย์” และ “คนส่วนใหญ่จะสร้างสรรค์และคิดค้นนวัตกรรมได้มากขึ้น หากได้รับโอกาสและสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม”

เปาโลเป็นนวัตกรศตวรรษแรก ท่านเดินทางไปทั่วเอเชียน้อยเพื่อบอกผู้คนว่า พวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้โดยความเชื่อในพระเยซูคริสต์ เปาโลเขียนถึงคริสเตียนในกรุงโรมว่า “อย่าประพฤติตามอย่างคนในยุคนี้ แต่จงรับการเปลี่ยนแปลงจิตใจ แล้วอุปนิสัยของท่านจึงจะเปลี่ยนใหม่” (โรม 12:2) ท่านเรียกร้องให้พวกเขาถวายตัวแด่พระเจ้า (โรม 12:1) ในโลกที่ผู้คนยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ตะกละและละโมบ เปาโลอบรมและเลี้ยงดูพวกเขาให้ดำเนินชีวิตโดยมีพระคริสต์เป็นศูนย์กลาง และเสียสละ

โลกเปลี่ยนแปลงไปมากตั้งแต่ยุคสมัยของเปาโล แต่ผู้คนยังคงต้องการความรัก การให้อภัย และฤทธิ์เดชเพื่อจะเปลี่ยนแปลง พระเยซู ผู้ทรงเป็นนวัตกรผู้ยิ่งใหญ่ ทรงมีทั้งสามสิ่งมอบให้ และทรงเชิญให้เรารับประสบการณ์แห่งชีวิตใหม่ในพระองค์

พระเจ้าทรงยอมรับเราอย่างที่เราเป็น
แต่จะไม่ทรงปล่อยให้เรายังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป

Tags:

One Response

  1. เ ขอบคุณที่พระองค์รักฉันอย่างไม่มีเงื่อนไข

    และขอบคุณพระองค์ทรงเปลี่ยนแปลงให้ฉันเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.