เรียนรู้การรอคอยพระเจ้า

วันที่ 8-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_081014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จิตใจของข้าพเจ้าสงบคอยท่าพระเจ้าแต่องค์เดียว เพราะความหวังของข้าพเจ้ามาจากพระองค์ – สดุดี 62:5

อ่าน: สดุดี 62:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 30-31 ; ฟีลิปปี 4

ชาซาซูน หญิงชาวเกาหลีวัย 69 ปี ได้รับใบขับขี่ในที่สุด หลังจากพยายามสอบข้อเขียนให้ผ่านถึง 3 ปี เธออยากได้ใบขับขี่เพื่อจะได้ขับรถพาหลานไปเที่ยวสวนสัตว์

เธอมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในโลกที่ต้องได้ทุกอย่างทันที เมื่อเราต้องการบางอย่างแต่ไม่ได้เรามักบ่นและเรียกร้อง บางครั้งเรายอมแพ้และเปลี่ยนใจ หากเราไม่ได้สิ่งที่อยากได้ในทันที “รอ” คือคำที่เราไม่อยากได้ยิน! แต่พระคัมภีร์บอกกับเราหลายครั้งว่า พระเจ้าทรงประสงค์ให้เรารอคอยเวลาที่เหมาะสมของพระองค์

การรอคอยพระเจ้าหมายถึง การเฝ้ารอสิ่งที่เราต้องการจากพระองค์อย่างอดทน ดาวิดอธิบายเหตุผลที่ท่านต้องรอคอยองค์พระผู้เป็นเจ้าว่า ข้อแรก ความรอดของท่านมาจากพระองค์ (สดด.62:1) ท่านเรียนรู้ว่าไม่มีผู้ใดอื่นสามารถช่วยท่านได้ ความหวังเดียวของท่านอยู่ในพระเจ้า (สดด.62:5) เพราะมีพระองค์เท่านั้นที่สดับฟังคำอธิษฐานของเรา (สดด.62:8)

คำอธิษฐานของเรามักวนเวียนเร่งเร้าให้พระเจ้าอวยพรสิ่งที่เราต้องการจะทำ แต่ถ้าพระเจ้าทรงตอบเราเพียงแค่ “จงอดทน รอคอยเรา” เราก็อธิษฐานได้อย่างดาวิดว่า “ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า ในยามเช้าพระองค์ทรงได้ยินเสียงข้าพระองค์ ในยามเช้าข้าพระองค์นำคำร้องทูลมาต่อหน้าพระองค์ และจดจ่อรอคอยคำตอบจากพระองค์” (สดด.5:3) เราสามารถวางใจคำตอบ
ของพระองค์ แม้ว่าจะไม่ได้มาในเวลาที่เราหวังไว้ – CPH

สิ่งสำคัญที่สุดของทุกคำอธิษฐานคือ
“ขอให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์”

Tags:

One Response

  1. วันนี้ คุณได้เรียนรู้การรอคอยพระเจ้าอย่างไรบ้าง ส่วนใหญ่เราอยากจะให้พระเจ้าตอบคำอธิษฐานของเราเร็วๆ ประทานในสิ่งที่เราขอได้ดังใจ แต่เวลาที่พระเจ้าเรียกร้องอะไร หรืออยากจะใช้ชีวิตของเราสักงานหนึ่ง พระเจ้าจะต้องรอคอยเรานานมาก พระเจ้าต้องความอดทนกับเราสูงมาก เราเก่งในเรื่องผัดผ่อนกับพระเจ้ามาก เราเห็นแกตัวไปมั้ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง