แกะสีชมพู

วันที่ 5-10-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_051014.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าเจ้าทั้งหลายรักกันและกัน ดังนี้แหละคนทั้งปวงก็จะรู้ได้ว่าเจ้าทั้งหลายเป็นสาวกของเรา – ยอห์น13:35

อ่าน: ยอห์น 10:7-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 23-25; ฟีลิปปี 1

ขณะที่ผมกำลังเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของทุ่งเลี้ยงแกะในแถบชนบท บนเส้นทางจากกลาสโกว์ไปยังเอดินบะระในประเทศสกอตแลนด์ ภาพอันน่าขบขันสะดุดตาผม บนเนินเขาเล็กๆ มีแกะฝูงใหญ่สีชมพู

ผมทราบว่าเจ้าของแกะจะทำเครื่องหมายแกะของตัวเองด้วยการพ่นสีเป็นดวงบนตัวของมัน แต่แกะพวกนี้โดดเด่นมาก เจ้าของแกะย้อมพวกมันทั้งตัวด้วยสีชมพู ทุกคนจึงรู้ว่าแกะเหล่านี้เป็นของใคร

พระคัมภีร์เปรียบผู้ที่ติดตามพระคริสต์ว่าเป็นเหมือนแกะ และพวกเขาก็มีเครื่องหมายที่เป็นเอกลักษณ์เช่นกัน อะไรคือ “สีชมพู” ในชีวิตของผู้ติดตามพระคริสต์ เราจะบอกได้อย่างไรว่าใครเป็นคนของพระเยซู

ในพระกิตติคุณยอห์น พระเยซู พระผู้เลี้ยงอันดี ทรงบอกเราว่าสิ่งที่ใช้แยกแยะก็คือความรัก “เรารักเจ้าทั้งหลายมาแล้วอย่างไร เจ้าจงรักกันและกันด้วยอย่างนั้น…ดังนี้แหละคนทั้งปวงก็จะรู้ได้ว่าเจ้าทั้งหลายเป็นสาวกของเรา” (ยน.13:34-35)

ผู้เชื่อควรสำแดงความรักแก่ผู้คนรอบข้างทั้งทางคำพูดและการกระทำ ยอห์นเขียนไว้ว่า “ท่านที่รักทั้งหลาย ถ้าพระเจ้าทรงรักเราทั้งหลายเช่นนั้นเราก็ควรจะรักซึ่งกันและกันด้วย” (1 ยน.4:11) ความรักของคริสเตียนที่มีต่อผู้อื่นควรจะเห็นได้ชัดเหมือนขนแกะสีชมพูของแกะฝูงนั้นในสกอตแลนด์

ในฐานะผู้ติดตามพระคริสต์
ความรักของเราควรทำให้เราโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง