หัวใจเพื่อการอธิษฐาน

วันที่ 16-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_160914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ตรัสแล้วว่า “จงหาหน้าของเรา” จิตใจของข้าพระองค์ทูลพระองค์ว่า “ข้าแต่พระเจ้า ข้าพระองค์แสวงพระพักตร์ของพระองค์” – สดุดี 27:8

อ่าน: สดุดี 27:7-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 25-26; 2 โครินธ์ 9

ขณะเดินทางโดยเครื่องบินพร้อมกับลูกสาววัย 4 และ 2 ขวบ คุณแม่ยังสาวพยายามหากิจกรรมให้ลูกทำเพื่อจะไม่รบกวนคนอื่น เมื่อเสียงประกาศของนักบินดังขึ้นจากอินเตอร์คอมแคเธอรีนลูกสาวคนเล็กหยุดสิ่งที่กำลังทำอยู่และก้มศีรษะลง เมื่อนักบินพูดจบ เธอกระซิบว่า “อาเมน” อาจเป็นเพราะเมื่อไม่นานมานี้มีภัยธรรมชาติเกิดขึ้น เธอจึงคิดว่านักบินกำลังอธิษฐาน

ฉันอยากมีหัวใจแบบเด็กหญิงคนนั้นที่เปลี่ยนความคิดเป็นการอธิษฐานได้อย่างรวดเร็วฉันคิดว่าคงไม่ผิดถ้าจะบอกว่า ดาวิด ผู้เขียนพระธรรมสดุดีมีหัวใจเช่นนั้น ดังเห็นได้จากสดุดี 27 ที่ดาวิดเล่าถึงการเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายกาจ (สดุดี 27:2) ว่า “ข้าแต่พระเจ้า ข้าพระองค์แสวงพระพักตร์ของพระองค์” (สดุดี 27:8) บางคนบอกว่าขณะที่เขียนพระธรรมตอนนี้ ดาวิดคิดถึงเวลาที่ต้องหนีจากซาอูล (1 ซามูเอล 21:10) หรืออับซาโลมบุตรชายของท่าน (2 ซามูเอล 15:13-14) คำอธิษฐานและการพึ่งพาพระเจ้าเป็นสิ่งแรกที่ดาวิดคิดถึง และท่านได้พบว่าพระเจ้าทรงเป็นที่หลบภัยของท่าน (สดุดี 27:4-5)

เราเองก็ต้องการที่หลบภัยเช่นกัน การอ่านและการอธิษฐานด้วยพระธรรมสดุดีบทนี้และบทอื่นๆ จะช่วยให้เราพัฒนาความสัมพันธ์สนิทกับองค์พระบิดาเจ้าได้ เมื่อพระเจ้าทรงเป็นที่ลี้ภัยของเรา เราก็จะอธิษฐานด้วยหัวใจที่จดจ่อกับพระองค์มากยิ่งขึ้น

พระเจ้าสามารถสงบจิตใจและความคิดของเราได้
เมื่อเราอธิษฐาน

Tags:

5 Responses

  1. ทำไมเปิดอ่านในสมาร์ทโฟนหรือไอแพดไม่ได้อะคะ :( เป็นมานานแล้วอ่าา

    • วันพรุ่งนี้ลองเช็คดูอีกรอบนะครับ น่าจะเรียบร้อยเป็นปกติครับ ขอบคุณที่แจ้งเข้ามา และติดตามอ่านอยู่เสมอ ขอพระเจ้าอวยพระพรครับ :)

  2. Facebook app ที่ update ใหม่ มีปัญหากับ url ภาษาไทยครับ เพื่อแก้ปัญหา เราจะปรับ url ใหม่ให้เป็นภาษาอังกฤษแทนก่อนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง