การเริ่มต้นใหม่

วันที่ 30-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนเจ็บต้องการหมอ แต่คนสบายไม่ต้องการ -ลูกา5:31

อ่าน: ลูกา 5:17-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 9-10; เอเฟซัส 3

ในหลายประเทศมีกฎหมายห้ามขายต่อหรือใช้ที่นอนเก่า ต้องนำไปฝังกลบเท่านั้น
ทิมคีนันจัดการกับปัญหานี้และปัจจุบันธุรกิจของเขาจ้างพนักงานถึง 12 คนให้ทำการแยกส่วนต่างๆของที่นอนเก่าเพื่อนำไปหมุนเวียนใช้ใหม่ ทั้งเหล็ก ผ้า และโฟม แต่มีเรื่องราวที่มากกว่านั้น บิล โวกริน ผู้สื่อข่าวเขียนว่า “ในบรรดาสิ่งที่คีนันนำกลับมาใช้ใหม่…คนคือความสำเร็จยิ่งใหญ่ที่สุด” (เดอะแกเซตต์ เมืองโคโลราโด สปริงส์) เพราะคีนันจ้างคนที่เพิ่งพ้นโทษ และคนไร้บ้านให้งานทำและให้โอกาสกับคนเหล่านั้น เขาบอกว่า “เราจ้างคนที่ไม่มีใครเอา”

ลูกา 5:17-26 เล่าเรื่องที่พระเยซูทรงรักษาร่างกายและจิตวิญญาณของคนง่อย หลังการอัศจรรย์นั้น เลวีตอบรับการทรงเรียกของพระเยซูให้ติดตามพระองค์และเขาเชิญเพื่อนๆ ที่เป็นคนเก็บภาษีและเพื่อนคนอื่นให้มางานเลี้ยงเพื่อเป็นเกียรติแก่พระองค์ (ลก.5:27-29) เมื่อมีคนกล่าวโทษว่าพระเยซูไปยุ่งเกี่ยวกับคนที่ไม่เป็นที่ต้องการ พระองค์ทรงเตือนว่าคนปกติไม่ต้องการหมอและตรัสอีกว่า “เรามิได้มาเพื่อเรียกคนชอบธรรม แต่เพื่อให้คนบาปกลับใจใหม่” (ลก.5:32)

สำหรับทุกคนที่รู้สึกเหมือนเป็น “คนที่ถูกทิ้ง” มุ่งไปสู่ที่ฝังกลบขยะของ
ชีวิต พระเยซูทรงกางพระกรแห่งความรักและมอบการเริ่มต้นใหม่ให้คุณ นี่
คือเหตุผลที่พระองค์เสด็จมา

ความรอดคือการรับชีวิตใหม่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง