การพบกันครั้งสุดท้าย

วันที่ 27-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

หลังจากนั้นเราทั้งหลาย ซึ่งยังเป็นอยู่จะถูกรับขึ้นไปในเมฆพร้อมกับคนเหล่านั้น- 1เธสะโลนิกา4:17

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 4:13-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 3-4; กาลาเทีย 6

ผมจะไม่มีวันลืมช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันที่ได้นั่งข้างเตียงเฝ้าอาการป่วยของพ่อก่อนที่ท่านจะจากเราไป จวบจนวันนี้ ช่วงเวลาที่ท่านกำลังจะจากไปนั้น ยังคงมีอิทธิพลต่อผมอย่างลึกซึ้ง คุณพ่อเคยอยู่เคียงข้างผมเสมอ และผมโทรหาท่านได้ทุกครั้งที่ต้องการคำปรึกษา ผมมีความทรงจำที่ดีในวันที่เราไปตกปลาด้วยกันเราคุยกันเรื่องพระเจ้าและพระคัมภีร์ และผมมักขอให้ท่านเล่าเรื่องสนุกๆ สมัยที่ท่านยังเป็นเด็กและอยู่ที่ฟาร์ม

แต่ขณะที่ลมหายใจของท่านแผ่วลง ผมรู้สึกได้ถึงความตายอันเป็นวาระสุดท้ายที่ไม่อาจย้อนเวลาได้ เมื่อท่านจากโลกนี้ไป เหมือนประตูใจของผมมีป้ายแขวนไว้ว่าห้องว่าง

แต่ท่ามกลางความสูญเสียและความโศกเศร้า พระคำของพระเจ้าที่หนุนใจผมได้เข้ามาแทนที่ความว่างเปล่านั้น เปาโลสอนเราว่าเวลาที่พระเยซูเจ้าเสด็จกลับมา ผู้ที่จากไปก่อนหน้าเราจะฟื้นขึ้นมาก่อน แล้วเรา“จะถูกรับขึ้นไปในเมฆพร้อมกับคนเหล่านั้น…เราก็จะอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นนิตย์” (1 ธส.4:17) อันเป็นการได้อยู่พร้อมหน้ากันที่ผมรอคอย ผมไม่เพียงจะได้พบกับพ่อเท่านั้น แต่จะอยู่กับพระเยซูตลอดไปด้วย

ซี.เอส. ลูอิส กล่าวว่า “คริสเตียนไม่มีวันได้กล่าวลากัน” ผมรอคอยการได้กลับมาพร้อมหน้ากันวันนั้นด้วยใจจดจ่อ

โอ ความตาย เหล็กไนของเจ้าอยู่ที่ไหน – 1 โครินธ์ 15:55

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง