เรื่องของความไว้ใจ

วันที่ 26-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_260914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ให้คนทั้งปวงที่ลี้ภัยอยู่ในพระองค์นั้นเปรมปรีดิ์ ให้เขาร้องเพลงด้วยความชื่นชมยินดีอยู่เสมอ และขอทรงป้องกันเขาไว้ -สดุดี5:11

อ่าน: สดุดี 5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 1-2 ; กาลาเทีย 5

มีข่าวจากประเทศออสเตรเลียกล่าวถึงพาสเคล ออเนอร์ หญิงที่เป็นอัมพาตครึ่งล่าง หลังจากนั่งรถเข็นมา 18 ปี เธอออกมาเล่นกระดานโต้คลื่น เป็นไปได้อย่างไร

ทาย สวอน นักกีฬาโต้คลื่นหนุ่ม มัดเธอติดไว้กับหลังของเขาด้วยเทปผ้า หลังจากถ่วงน้ำหนักให้สมดุลแล้ว ทายก็ว่ายนำโดยใช้กระดานออกไปหาคลื่นและพาสเคลก็ได้รับประสบการณ์การโต้คลื่นที่น่าตื่นเต้น ซึ่งเธอต้องไว้วางใจอย่างมากเพราะอาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้แต่เธอมั่นใจในตัวทายมากพอจนทำให้เธอได้มีความสุขกับฝันที่เป็นจริง แม้จะอันตรายก็ตาม

ชีวิตของผู้ที่ติดตามพระคริสต์ก็เช่นเดียวกันเราอาศัยอยู่ในโลกที่อันตราย เต็มไปด้วยอุปสรรคที่ไม่อาจคาดเดาได้และภัยที่มองไม่เห็นแต่เราก็ยังยินดีได้เพราะเรารู้จักพระองค์ผู้ทรงเข้มแข็งพอที่จะพาเราผ่านคลื่นในชีวิตที่ทำให้เราหวาดกลัว ผู้เขียนสดุดีเขียนไว้ว่า “แต่ให้คนทั้งปวงที่ลี้ภัยอยู่ในพระองค์นั้นเปรมปรีดิ์ ให้เขาร้องเพลงด้วยความชื่นชมยินดีอยู่เสมอ และขอทรงป้องกันเขาไว้ เพื่อคนที่รักพระนามของพระองค์จะปรีดาปราโมทย์อยู่ในพระองค์” (สดด.5:11)

ท่ามกลางอันตรายและอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต เรามีความยินดีที่มาจากความไว้วางใจพระเจ้า เพราะพระกำลังของพระองค์มีมากเพียงพอ!

ความเชื่อของเราจะมีมากขึ้น
เมื่อเรานำความอ่อนแอของเรามาแลกกับกำลังของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง