โปรดฟังอีกครั้ง

วันที่ 22-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้ารู้สึกประหลาดใจที่พวกท่านพากันละทิ้งพระองค์ไปอย่างรวดเร็ว พระองค์ทรงเรียกท่านมาโดยพระคุณของพระคริสต์ แต่ท่านกลับหันไปหาข่าวประเสริฐอื่นเสีย – กาลาเทีย 1:6

อ่าน: กาลาเทีย 1:6-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปัญญาจารย์ 10-12; กาลาเทีย 1

“ระวัง สิ้นสุดทางเลื่อน ระวัง สิ้นสุดทางเลื่อน” ถ้าคุณเคยใช้ทางเลื่อนอัตโนมัติที่สนามบินคุณคงเคยได้ยินคำเตือนนี้ซ้ำๆ

เพราะเหตุใดที่สนามบินจึงมีประกาศเตือนซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็เพราะต้องการให้แน่ใจว่าปลอดภัยและเพื่อปกป้องให้สนามบินพ้นจากความรับผิดชอบหากมีคนบาดเจ็บ

การประกาศเตือนซ้ำ ๆ อาจน่ารำคาญ แต่ก็มีประโยชน์ ความจริงแล้ว อัครทูตเปาโลคิดว่าการเตือนซ้ำ ๆ เป็นเรื่องสำคัญจนท่านเองก็เตือนในพระธรรมกาลาเทีย แต่ถ้อยคำของท่านกล่าวถึงอันตรายที่มากกว่าการสะดุดล้มที่สนามบิน เปาโลได้เตือนพวกเขาว่าอย่าฟังอย่าเชื่อตัวท่านหรือทูตสวรรค์ที่ประกาศ “ข่าวประเสริฐอื่น” ที่ไม่ใช่ข่าวประเสริฐที่ท่านได้ยินมาแล้ว (กาลาเทีย 1:8) ในข้อถัดไปเปาโลกล่าวอีกว่าเป็นคำเตือนที่สมควรกล่าวซ้ำ เนื่องจากชาวกาลาเทียเริ่มเชื่อว่าความรอดขึ้นอยู่กับการทำความดีแทนที่จะเชื่อในข่าวประเสริฐแท้ คือ ความเชื่อในสิ่งที่พระคริสต์ทรงกระทำ

ข่าวประเสริฐของพระเยซูคริสต์ คือการสิ้นพระชนม์ ทรงถูกฝังไว้ในอุโมงค์ และการฟื้นคืนพระชนม์เพื่อการอภัยโทษบาป เป็นเรื่องที่เราได้รับสิทธิพิเศษและหน้าที่รับผิดชอบในการแบ่งปันแก่ผู้อื่น เมื่อเราประกาศข่าวประเสริฐให้เราบอกว่าการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูคือคำตอบสำหรับความบาปของเรา

มีทางเดียวเท่าน้ันที่นำไปสู่สวรรค์ ทางนั้นคือพระเยซูคริสต์

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง