เล่าเรื่องของพระองค์

วันที่ 18-9-2014 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_180914.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงโมทนาพระคุณพระเจ้าและร้องทูลออกพระนามพระองค์ จงให้บรรดาพระราชกิจของพระองค์แจ้งแก่ชนชาติทั้งหลาย – 1 พงศาวดาร 16:8

อ่าน: 1 พงศาวดาร 16:7-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 30-31; 2 โครินธ์ 11:1-15

เมื่อ สตัดส์ เทอร์เคล นักเขียนชื่อดังกำลังมองหาหัวข้อเพื่อเขียนหนังสือเล่มต่อไป เพื่อนคนหนึ่งแนะนำหัวข้อ “ความตาย” ตอนแรกเขาไม่เห็นด้วย แต่ความคิดนั้นค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างและเกิดเป็นความจริงขึ้นเมื่อภรรยาที่แต่งงานกันมา 60 ปีได้เสียชีวิตลง หนังสือเล่มนั้นกลายเป็นการที่ผู้เขียนหาคำตอบว่า มีอะไรหลังความตาย และคนที่เขารักจากไปไหน ทุกหน้าสะท้อนว่าเราทุกคนเสาะแสวงหาพระเยซู รวมไปถึงคำถามและข้อกังวลเกี่ยวกับชีวิตนิรันดร์ยามที่เราดำเนินชีวิตในเส้นทางแห่งความเชื่อ

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความมั่นใจว่าเราจะได้ไปอยู่กับพระเยซูหลังจากเราตายแล้วเพราะเราวางใจให้พระองค์ยกโทษบาปของเราไม่มีความหวังใดยิ่งใหญ่ไปกว่านี้ เราได้รับสิทธิพิเศษที่จะแบ่งปันความหวังนี้ให้กับคนมากมายเท่าที่เราจะแบ่งปันได้ 1 เปโตร 3:15 หนุนใจเราว่า “…จงเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเสมอ เพื่อท่านจะสามารถตอบทุกคนที่ถามท่านว่า ท่านมีความหวังใจเช่นนี้ด้วยเหตุผลประการใด แต่จงตอบด้วยใจสุภาพและด้วยความนับถือ” เราได้รับโอกาสจากพระเจ้า เหมือนที่กษัตริย์ดาวิดบอกให้เรา “ร้องทูลออกพระนามพระองค์จงให้บรรดาพระราชกิจของพระองค์แจ้งแก่ชนชาติทั้งหลาย” (1 พงศาวดาร 16:8)

เรื่องราวของคนหลายคนที่เรารักยังไม่จบ และสิทธิพิเศษในการเล่าเรื่องความรักของพระเยซูให้เขาเหล่านั้นฟัง ถือเป็นของขวัญอันมีค่าที่สุดที่เราได้รับ

ขอให้ทุกวันของเราเต็มไปด้วยความปรารถนา
และโอกาสที่จะเล่าเรื่องของพระเยซูให้ผู้อื่นฟัง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง