Jesus Says, “I Love Nakhonpathom”

วันที่ 27-9-2011 • Youth Change the World • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

พระเจ้าอยากให้เราเปลี่ยนโลก โดยพระองค์จะทรงทำงานผ่านเรา
คุณเองก็สามารถเปลี่ยนโลกได้ ถ้าคุณขอ “หัวใจ” ที่จะรัก
และห่วงใยโลกกลมๆ ใบนี้จากพระองค์

 

Mana Society อยากแนะนำให้คุณรู้จักวัยรุ่นกลุ่มเล็กๆ แต่หัวใจใหญ่มากกก พวกเขามีความรักและห่วงใยผู้คนในจังหวัดบ้านเกิดให้ได้รับความรอด และยังอยากเห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของอนุชน ให้รักและรับใช้พระเจ้าร่วมกันผ่านการจัดคอนเสิร์ตทื่ชื่อว่า Jesus Says, “I Love Nakhonpathom”

 

mnsc: อะไรเป็นจุดเริ่มต้นของการทำคอนเสิร์ตนี้

– เริ่มจากการที่พวกเราเป็นกรรมการอนุชน คจ.จีนนครปฐม ต้องเขียนโครงการตอนต้นปี เลยได้ไปคุยกับรุ่นพี่คริสเตียนคนหนึ่งว่าจะทำงานอะไรกันดี ทำให้รู้ว่า เมื่อก่อนเคยมีการรวมกลุ่มอนุชนจากคริสตจักรต่างๆ ในจังหวัดนครปฐมมานมัสการพระเจ้าร่วมกัน ประกอบกับเพิ่งกลับมาจากงานคองเกรสที่เน้นเรื่องความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เลยคิดจะทำ praising night แต่พอปรึกษา อ.วิรัตน์ที่เป็นศิษยาภิบาล อ.เสนอว่าน่าจะทำงานประกาศไปเลย เพราะยุคนี้ต้องประกาศแล้ว จะได้มีทั้งการรวมกลุ่มกันควบคู่กับการประกาศไปด้วย

 

mnsc: แล้วเราไปติดต่ออนุชน คริสตจักรอื่นๆ ให้มีส่วนร่วมอย่างไรบ้าง

– ชมรมคริสเตียนนครปฐมของผู้ใหญ่มีการรวมตัวกันอยู่แล้ว เราก็ไปเชื่อมต่อกับเค้า ปัจจุบันมีการรวมตัวกัน 20 กว่าคริสตจักร ทั้งสภาฯ ภาค 11, แบ๊บติสต์, รพ.กรุงเทพฯ-นครปฐม, มหาวิทยาลัยคริสเตียน ฯลฯ คนทำงานหลักๆ คือ คณะกรรมการอนุชน คจ.จีนนครปฐม เราก็ไปเชิญอนุชนคริสตจักรเหล่านั้นให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน ด้วยการพาเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้จักพระเจ้ามาร่วมงานประกาศของเรา มีจัด pre-event ให้ด้วยค่ะ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

mnsc: pre-event คืออะไร?

– ก็เป็นเหมือนงานเตรียมค่ะ เราระดมอนุชนและผู้ใหญ่คริสเตียนจากคริสตจักรต่างๆ เพื่อมาคุยกันว่า จะชวนเพื่อนมางานอย่างไร มีขั้นตอนในการประกาศอย่างไร มีสอนการใช้คู่มือก้าวสู่ความสุข งานนี้ยอดลงทะเบียนเกือบ 200 คน

 

 

mnsc: แล้วเราทำการติดต่อกับคริสตจักรต่างๆ ได้อย่างไร ในเมื่อเราเป็นแค่อนุชนตัวนิดเดียว

– โทร.ไปตามคริสตจักรต่างๆ ค่ะ คุยกับศิษยาภิบาลบ้าง คุยกับอนุชนที่เรารู้จักบ้าง และมีการออกโปสเตอร์ในนามอนุชนคริสตจักรจีนนครปฐม เชิญชวนให้เขามา แล้วผู้ใหญ่ก็เอ็นดูเรา เพราะเป็นงานที่เด็กทำ ก็ให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาก

 

mnsc: เห็นงานใหญ่ๆ อย่างนี้ เรื่องงบประมาณล่ะ ทำอย่างไร

– คือตอนแรกตั้งใจว่าจะทำเป็น praising night ก็ของบคริสตจักรไปแค่นิดเดียว แต่พอเปลี่ยนมาเป็นคอนเสิร์ตประกาศแล้ว ต้องใช้งบเยอะมาก เพราะงานเราก็จัดในห้องจัดเลี้ยง มีค่าดารา นักแสดง เราตั้งเป้าไว้ว่าจะมีคนมา 300 คน แต่ไม่ได้ขายบัตรเลย พวกเราก็ทำเสื้อออกมาขาย ล็อตแรกสีขาวประมาณ 80 ตัวเกือบหมดแล้ว นี่ก็ทำสีเขียวออกมาอีก 200 ตัว นอกนั้นก็มีของบจากสภาคริสตจักรฯ บ้าง มีผู้ใหญ่ถวายให้บ้าง

 

mnsc: มีเรื่องหนักใจอะไรบ้าง

– เวลาเราทำงานนี้ มันเป็นการ contact กับคริสตจักรอื่น ต้องโทร.ไปคุยกับเขา กลัวว่าเขาจะทำไหม จะชวนเพื่อนมาไหม เพราะงานนี้เป็นงานประกาศ สำคัญคืออยากให้เขาชวนเพื่อนๆ มา และเราเองก็ทำหลายอย่าง ทั้งเรียนด้วย รับใช้ด้วย

 

mnsc: แล้วแบ่งเวลากันอย่างไร ทั้งเรียน ทั้งรับใช้

– ส่วนใหญ่ทำวันอาทิตย์ให้เสร็จ พอกลับหอก็จะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ สิ่งสำคัญคือต้องมีการวางแผนว่าเวลานี้ทำงานนี้ เวลานั้นทำงานนั้น และพยายามทำให้เสร็จตามแผนที่วางไว้

 

mnsc: ปัญหา และอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงาน มีอะไรบ้าง

– ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องเครียดเพราะวางแผนงานไว้ แต่ทำไม่ได้ตามแผน อาจจะลืมบ้างหรืออะไรบ้าง หรือว่าใกล้ถึงเวลางานแล้ว แต่ยังไม่มีคนมาเลย ก็กังวล วุ่นวาย ก็แก้ปัญหาด้วยการโทรหาเพื่อน เพื่อนก็คอยฟังและหนุนใจ แล้วก็ช่วยแก้ปัญหากันไปทีละอย่าง

 

การรับใช้พระเจ้าไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ถ้าเราเริ่มด้วย “หัวใจ” ของเรา อุปสรรคทั้งหลายจะกลายเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ทั้งในด้านความคิด สติปัญญา และจิตวิญญาณ เรื่องราวของพวกเขายังไม่จบเพียงเท่านี้  พบกับพวกเขาในตอนต่อไปทาง Mana Society ได้ เร็วๆ นี้

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/Jesussaysilovenk

 

Tags: ,

One Response

  1. แวะไป กด Like เพจของพวกเราได้นะคะ :-)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง