Aboda – Journey to the Fatherland

วันที่ 15-6-2011 • Aboda • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

Mana Society ภูมิใจเสนอ
วงดนตรีคริสเตียนที่เมืองไทยอาจไม่มีใครรู้จัก
แต่มีชื่อเสียงมากในประเทศอินโดนีเซียบ้านเกิดของพวกเขา
ABODA คือใครและเพลงเป็นยังไง
MNSC พามาให้รู้จักถึงที่นี่!

 

ABODA เป็นวงคริสเตียนที่พิเศษไม่เหมือนใคร สมาชิกในวงทุกคนเป็นพี่น้องกัน และเพลงที่พวกเขาเล่นเป็นเพลงบรรเลง ในปี 2007 พวกเขาออกอัลบั้มแรกชื่อว่า Today in Paradise ภายใต้สังกัด Victorious Music Jazz และได้รับรางวัลอัลบั้มเพลงบรรเลงยอดเยี่ยมจากงาน Indonesian Gospel Music Award ในปี 2008 หนึ่งปีต่อมา Aboda ออกอัลบั้มนี้ในแบบ Lite Version โดยมีเพลง Journey to the Fatherland ที่เรานำมาให้ฟังกันที่นี่รวมอยู่ด้วย

 

สมาชิกในวงประกอบไปด้วย Timothy Noya (เปียโนและคีย์บอร์ด), Fanuel Noya (กลอง), Philemon Noya (กีต้าร์), and Clement Noya (เบส) และเปลี่ยนชื่อเป็น Aboda ในปี 2006 คำว่า Aboda มาจากภาษาฮีบรูหมายถึง “ทำงาน รับใช้ นมัสการ” หรือการอุทิศตัวนั่นเอง ดังนั้น ชื่อนี้จึงเน้นถึงความเอาจริงเอาจังในวิสัยทัศน์ของพวกเขาที่จะ “แบ่งปันเรื่องราวชีวิตแก่ทุกคนที่ฟังเพลงของ Aboda”

 

Aboda มักถูกมองว่าเป็นวงแจ๊ส แต่พวกเขาไม่เคยเรียกตัวเองเช่นนั้น เมื่อถูกถามว่าพวกเขาชอบดนตรีแบบไหน พวกเขาตอบเพียงว่า “สิ่งสำคัญในการนมัสการไม่ใช่รูปแบบดนตรี แต่คือหัวใจ”

 

ความสำเร็จของ Aboda นอกเหนือจากการออกอัลบั้มสองชุดที่กล่าวไปแล้ว พวกเขายังได้ชนะการประกวด Psallö Christian Music Festival ในปี 2004 ปัจจุบันพวกเขารับใช้ในคริสตจักรต่างๆ ทั่วกรุงจาการ์ตาทุกอาทิตย์ ในอนาคต Aboda หวังว่าเพลงของพวกเขาจะสามารถขยายออกไปถึงผู้ฟังทั่วโลกได้ และที่สำคัญที่สุดคือ ผู้คนอีกจำนวนมากที่จะได้รู้จักความรักของพระคริสต์ผ่านทางเสียงเพลงของพวกเขา

 

 

Aboda – Journey to the Fatherland

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

 

เพลงนี้ถูกแต่งขึ้นหลังจากพวกเขาเห็นผู้คนจำนวนมากเดินทางกลับบ้านช่วงก่อนเทศกาลฮารีรายอ (เทศกาลที่ชาวมุสลิมในอินโดนีเซียจะเดินทางกลับบ้านเพื่อเฉลิมฉลอง) จากที่นั่นเอง พวกเขาได้แรงบันดาลใจว่า “ชีวิตนี้คือการเดินทางกลับสู่ที่ๆ เราจากมา” ดังนั้น Fatherland ในเพลงนี้จึงไม่ใช่เป็นเพียงบ้านเกิดของเราบนโลกเท่านั้น แต่หมายถึงบ้านของพระบิดาในสวรรค์

ทำให้นึกถึง สดุดี 84:1-2 ที่ว่า

ข้าแต่พระเจ้าจอมโยธา
ที่ประทับของพระองค์เป็นที่รักจริงๆ
วิญญาณของข้าพระองค์ปรารถนา เออ อาลัยหา
บริเวณพระนิเวศของพระเจ้า
ใจกายของข้าพระองค์ ร้องเพลงด้วยความชื่นบาน
ถวายพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ชีวิตนี้เป็นเพียงการเดินทางไปสู่พระนิเวศของพระบิดา เพราะแผ่นดินสวรรค์นั้นยิ่งใหญ่กว่าโลกที่วุ่นวายสับสนนี้มากนัก

 

ฟังเพลงอื่นๆ ของ ABODA ได้ที่ http://soundcloud.com/clementnoya/
หรือ http://www.facebook.com/aboda.music

 

5 Responses

  1. ขอบคุณที่แนะนำให้ฟังครับ เพลงสนุกดี

  2. TT

    ชอบความหมายของวงนี้จัง “ทำงาน รับใช้ นมัสการ” เป็นชีวิตที่น่าสนุกจังเลย ทุกอย่างในชีวิตของเราเพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้าองค์สูงสุดของเรา

  3. เราจะร่วมสรรเสริญพระเจ้าร่วมกัน อาเมนค่ะ

  4. ดีจังค่ะ ” สิ่งสำคัญในการนมัสการไม่ใช่รูปแบบดนตรี แต่คือหัวใจ “

    • Qualcuno mi spiega la differenza tra intarsio a chiave colore meglio conosciuto come chroma key e il blue screen Da quanto detto nei commenti sopra mi sembra di capire che il chroma key sia sorpassato, ma non vedo differenze rispetto al;zi39lut#liz&o del blueprint tecnica indispensabile per gli effetti speciali nei film.CiaoVB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.