คริสตมาสของโรส ศิรินทิพย์

วันที่ 21-12-2010 • Music, สัมภาษณ์คนดัง • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ท่ามกลางบรรยากาศหนาวบ้างฝนบ้างของเดือนธันวาคมปีนี้ Mana Society ได้พูดคุยสั้นๆ กับสาวน้อยหน้าตาสดใส เจ้าของเสียงสวยๆ โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ โอกาสพิเศษนี้ โรสจะมา share คริสตมาสของโรสกับพวกเรา!

 

ตอนเด็กๆ โรสมีความประทับใจอะไรเกี่ยวกับเทศกาลคริสตมาสบ้างคะ

โรสโตมากับคุณพ่อ คุณแม่ที่เป็นผู้รับใช้ค่ะ ย้ายบ้านบ่อยมากเพราะคุณพ่อต้องย้ายไปมาบ่อยๆ แต่ก็ทำให้ได้ไปงานคริสตมาสทุกปีที่โบสถ์ในหลายๆ ที่ ได้เล่นละครเป็นแกะบ้าง เป็นคนเลี้ยงแกะบ้าง ร้องเพลงแครอลิ่งตอนดึกๆ บ้าง จำได้ว่าเป็นเทศกาลที่ชอบเพราะของขวัญเยอะ มีการจับฉลาก มีการฉลอง แล้วก็ได้เรียนรู้ว่าวันคริสตมาสเป็นวันที่สำคัญมากที่สุดวันหนึ่งของคริสเตียน เพราะเป็นวันประสูติของพระเยซู ผู้ซึ่งสอนให้เรารู้จักคำว่าให้ค่ะ

 

แล้วถ้าคนที่ไม่เป็นคริสเตียนล่ะคะ เทศกาลนี้จะสำคัญกับพวกเขาไหม

โรสรู้สึกว่า คริสตมาสเป็นเทศกาลที่อบอุ่น เป็นวันที่ทุกๆ คนจะมารวมตัวกันเพื่อระลึกถึงพระเยซูองค์น้อยที่ลงมาประสูติเพื่อมอบชีวิตของพระองค์เองเพื่อเรา ให้พวกเราได้รู้ว่าชีวิตของเรามีค่าแค่ไหน โรสอยากให้ทุกคนรู้ว่ามีใครคนหนึ่งที่รักเราอยู่ แม้ในวันที่เราไม่รู้สึกว่าตัวเองควรค่ากับความรักเลยก็ตาม

 

สุดท้ายแล้วค่ะ ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ มั้ย?

อยากให้ทุกๆ คนช่วยกันส่งต่อความรักไปให้กับคนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า เป็นเกลือให้คนอื่นเห็นว่าลูกของพระเจ้าเป็นยังไง โรสรู้ว่ายังไงเราก็ยังเป็นมนุษย์ มีอารมณ์โกรธ ไม่พอใจ ยังบ่นกันอยู่บ้างตามประสา แต่เมื่อถึงที่สุดแล้วอยากให้จำให้ได้ว่าเราเป็นลูกของพระเจ้า และไม่ว่าเราจะแย่ขนาดไหน พระเจ้าก็อภัยให้เราเหมือนกัน

 

ขอบคุณโรสมากนะคะที่มาพูดคุยกับพวกเรา Merry Christmas ค่ะ

ขอให้ทุกๆ คนมีความสุขมากๆ ในช่วงคริสตมาสนะคะ :)

 

ติดตามผลงานของโรส และพูดคุยกับโรสได้ที่ http://www.facebook.com/rosefanclub

 

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.