เกว เกวลิน

วันที่ 6-10-2010 • 5L2F, Contributors • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

mnsc: เกวมีความสามารถด้านไหน?

Gaild: สำหรับเกวไม่ได้มีความสามารถที่พิเศษ หรือเก่งเฉพาะด้านเลยค่ะ ^^ แต่ว่าคิดว่าพระเจ้าประทานความสามารถให้เราในการ entertain

 

mnsc: ได้เอาความสามารถของเรามารับใช้ด้านไหนบ้าง?

Gaild: เกวได้รับใช้ในการนำเพลงทั้งในค่าย และนำเพลงนมัสการเด็กประถม รู้สึกว่าพระเจ้าให้เรามีโอกาสได้ใช้เสียงเพลงสรรเสริญพระองค์ผ่านทางการรับใช้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นคนที่ร้องเพลงได้ดีมากก็ตาม ส่วนงานแปลเกวรู้สึกว่าเราไม่ได้ถนัด แต่อยากทำ อยากแปลบทความของคริสเตียน แล้วพระเจ้าก็ให้เกวได้ทำ เหมือนเป็นการเตือนสติเราไปด้วยผ่านการแปลค่ะ

 

mnsc: เข้ามาทำได้อย่างไร?

Gaild: สำหรับงานแปล ก็อยากทำและพอดีพี่วารินทร์มาชวน แรงบันดาลใจมาจากตอนปีสามที่ได้ไปฝึกที่บริษัทแปลค่ะ ส่วนงานนำเพลง พิธีกร พี่เลี้ยง มีคนชวน แล้วทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะได้ทำ หรือทำได้ จริงๆ แล้วพระเจ้าใส่ให้เราไว้แล้ว

 

mnsc: มีความฝันอยากใช้ความสามารถของเราในงานไหนอีก?

Gaild: จริงๆ แล้วคิดมาตลอดว่า อยากจะแปลให้ดีขึ้นๆ ส่วนเรื่องร้องเพลง อยากจะมีโอกาสได้ร้องเพลงในอัลบั้มคริสเตียนค่ะ ตรงๆ เลย 55

 

mnsc: ฝากถึงเพื่อนๆ ที่มีความสามารถและอยากใช้ให้เป็นประโยชน์

Gaild: ถ้าทุกคนเชื่อมั่นในพระเจ้าว่าพระองค์ใส่สิ่งพิเศษในตัวเราทุกคน ก็แสวงหา และรับใช้พระเจ้าด้วยความถ่อมใจค่ะ หลายคนคิดว่าไม่สามารถทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ได้ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เราที่ทำได้ แต่พระเจ้าช่วยให้เราทำได้ เกวว่าสิ่งสำคัญคือ เราต้องรู้ตลอดว่าสิ่งที่เรามี สิ่งพิเศษเหล่านั้นไม่ได้มาจากตัวเราเองแต่พระเจ้าประทานให้เรา เพียงเรารับใช้ด้วยใจสรรเสริญ ก็คือ คำตอบที่พระเจ้าประทานสิ่งเหล่านั้นให้เราค่ะ วางใจว่าพระเจ้าทำได้ทุกๆ การรับใช้ แล้วประโยชน์จะเกิดขึ้นเกินกว่าที่มนุษย์อย่างเราจะคาดคิด

ติดตามผลงานแปลของเกวได้ที่

http://www.manasociety.org/category/writings/

 

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง